HomeTin Tức

Những lưu ý dành cho khách hàng mua xe ô tô cũ lần đầu

Những lưu ý dành cho khách hàng mua xe ô tô cũ lần đầu

Muaxenhanh – Mua ô tô cũ đang là phương án giải quyết nhu cầu sở hữu một chiếc xe hơi nhưng tài chính eo hẹp của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ những thông tin trong bài viết, rất có thể bạn sẽ mua phải một chiếc xe cũ được mông má lại với mức giá cắt cổ.

Ngày nay, ô tô đang dần trở thành phương tiện di chuyển phổ biến tại Việt Nam. Minh chứng cho điều này là tỉ lệ người mua xe ô tô đang tăng dần qua mỗi năm với nhiều dòng xe được ra mắt. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua một chiếc xe mới, thay vào đó họ tìm đến những chiếc ô tô cũ với chi phí rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo. Tuy nhiên, phương án này không phải lúc nào cũng khả thi, bởi rủi ro mua phải những chiếc xe kém chất lượng rất cao nếu người dùng không thực hiện các bước sau.

Tìm hiểu lịch sử của xe

Hãy tìm hiểu kỹ lịch sử của xe

Hãy tìm hiểu kỹ lịch sử của xe

Với bất cứ ai khi mua xe cũ cùng đều rất quan tâm đến lịch sử của chiếc xe mà họ chuẩn bị mua về, dù là xe máy hay ô tô. Sẽ có những vấn đề như chủ cũ của chiếc xe này là ai, đã từng bán qua ai khác chưa hay xe có xảy ra các va chạm tai nạn giao thông nào không.

Dựa vào số nhận dạng của xe(VIN), bạn hãy kiểm tra các thông tin, nguồn gốc và xuất xứ của xe để có thể nắm được những thông tin chính xác nhất về nguồn gốc của chiếc xe này.

Kiểm tra mức độ an toàn

Bạn phải kiểm tra độ an toàn của xe thật kỹ để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có sau này. Trước khi quyết định mua xe, hãy kiểm tra thông tin chỉ số an toàn của xe qua các bảng thông số được phổ biến chi tiết trên các trang mạng hoặc truy cập vào các trang web Ô tô uy tín để xác minh thông tin.

Thông tin thu hồi xe

Đây là một trong những lưu ý dành cho khách hàng mua xe ô tô cũ lần đầu rất quan trọng. Sẽ thật đen đủi và thất vọng khi bạn vừa mua được một chiếc xe cũ và sau đó phát hiện ra chiếc xe bạn vừa mua nằm trong danh sách các xe đang bị thu hồi. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, bạn có thể tham khảo thông tin tại trang web của Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia để xem danh sách thông tin những mẫu xe kém chất lượng đang bị thu hồi nhé.

Kiểm tra phần nội thất của xe

Kiểm tra kỹ nội thất của xe cũ

Kiểm tra kỹ nội thất của xe cũ

Bạn cần phải kiểm tra kỹ phần nội thất của xe trước khi giao tiền để lấy xe về. Bảng điều khiển cũng như màn hình cảm ứng trên xe cần hoạt động trơn chu, thể hiện thông tin chuẩn xác. Nếu bảng điều khiển có các nút bấm bị liệt, chức năng thực hiện không đúng, có dấu hiệu nứt vỡ, hệ thống an toàn trên xe bị lỗi thì cần được thay thế trước khi đưa vào tiếp tục sử dụng.

Xem xét thân xe

Bạn hãy kiểm tra phần thân xe xem có các vết xước, lõm ro va chạm hay rỉ hay không, kiểm tra cả phần khe hở giữa ốp chắn bùn và cửa xe, nếu khe hở quá lớn là do quá trình lắp đặt xe không hoàn chỉnh hoặc xa đã qua quá trình sửa chữa.

7-toyota-innova-2016-20e-xe-cu-muaxenhanh-vn

Thứ hai nếu màu sơn có chỗ không giống như được màu sơn nguyên zin thì có khả năng là chỗ đó đã được sơn sửa lại. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng miếng nam châm có kích thước bằng 1 tấm card để áp lên một số điểm trên dàn đồng của xe, nếu miếng nam châm không hút chặt thì có thể dàn đồng của xe đã được thay thế hoặc sửa chữa trước đó bằng một chất liệu khác.


Kiểm tra phần dưới mui xe

Phần cuối cùng mà bạn cần kiểm tra chính là động cơ xe, bộ phận để tản nhiệt và pin xem có bị ăn mòn hay không, hoặc có bị rỏ rỉ, ẩm ướt. Két làm mát cũng là bộ phận mà bạn cần chú ý, cần xem xét lá tản nhiệt có mỏng hoặc bị xốp, đường dẫn nước mát có cần thay hay không. Hãy kiểm tra hệ thống dầu nhớt của xe, nếu có cặn dầu thì có thể xe hư hỏng và sẽ tốn một khoản tiền kha khá để sửa chữa.

Những lưu ý dành cho khách hàng mua xe ô tô cũ lần đầu

Trên đây là những lưu ý dành cho khách hàng mua xe ô tô cũ lần đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu muốn chắc chắn hơn, hãy rủ thêm người có kinh nghiệm về xe đi cùng để kiểm tra xe nhé. Ngoài ra, lựa chọn địa chỉ mua xe ô tô cũ cũng là một việc quan trọng bạn cần cân nhắc.

Giaxehoi.vn là một địa chỉ uy tín, nơi tập hợp tất cả những thông tin mới nhất về thị trường xe cũ, mới trong và ngoài nước, nơi cung cấp cho khách hàng các bài viết phân tích, đánh giá chuyên sâu về nhiều dòng xe, tất cả nhằm hỗ trợ cho khách hàng tìm được cho mình chiếc ô tô ưng ý nhất.

Tham khảo: Xe Toyota đã qua sử dụng chính hãng


5/5 - (1 bình chọn)