Người Việt chuộng xe 7 chỗ nào để kinh doanh dịch vụ?

Thị trường xe ô tô Việt Nam phân khúc SUV, MPV  ở khoảng giá trên dưới 1 tỷ khá sôi động với nhiều mẫu xe của những hãng khác nhau tham gia cạnh tranh, tuy nhiên Innova và Fortuner của Toyota vẫn là 2 đối tượng hút khách nhất. Và gần đây, với sự xuất hiện của Innova 2017, Innova gần như khẳng định vị trí “đọc tôn”

Cập nhật: Đánh giá xe Toyota Innova 2020

Thị trường xe 7 chỗ Việt Nam – Toyota Innova 2017 một mình một chợ trong phân khúc

Tình hình thị trường chung:

Hiện nay, trên thị trường việt Nam, phân khúc ô tô đa dụng 7 chỗ của cả 2 dòng xe SUV và MPV đến từ 3 thương hiệu chính của Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Theo số liệu của hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA – 2016), Toyota Innoa và Fortuner có doanh số nổi bậc khi được phần lớn khách hàng ưa chuộng với doanh số mỗi tháng trung bình khoảng từ 800 – 900 xe.

toyota innova 2017 hien dang dan dau ve doanh so xe 7 cho
Toyota Innova 2017 – hiện đang dẫn đầu phân khúc xe 7 chỗ

Sau khi ra mắt thế hệ đột phá Toyota Innova 2017, vị trí dẫn đầu càng thêm vững chắc, và Toyota Innova gần như “một mình một chợ” trong phân khúc MPV.

Những dòng xe 7 chỗ còn lại bán khá chậm với số lượng cách xa 2 con cưng của Toyota. Thương hiệu Kia Sorento hàng tháng bán được khoảng 200 còn Chevrolet Orlando thì được khoảng 150 xe mỗi tháng. (số liệu 2016) Tuy nhiên, sang năm sau sẽ có một loạt các dòng xe 7 chỗ ra mắt như Chevrolet Trailblazer, thị trường xe 7 chỗ tại Việt Nam sẽ cực kỳ sôi động.

Toyota Innova – ưu thế hơn trong thị trướng xe kinh doanh dịch vụ  

Với ưu thế nghiên cứu kỹ thị trường của hãng xe, thì Toyota đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đối tượng mua xe kinh doanh dịch vụ khi ưu tiên số lượng lớn cho xe số sàn cùng giá thành rẻ nhiều hơn so với phiên bản số tự động. Dễ thấy, Toyota Innova 2.0 E số sàn với số sàn được nhiều chuyên gia đánh giá là khá phù hợp để kinh doanh dịch vụ khi mức tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện đáng kể, tiết kiệm hơn 1 lít/100km so với các phiên bản trước.

Một trong các đối thủ của Toyota Innova là Chevrolet Orlando mặc dù chiếm ưu thế trong giá thành, nhưng lại không được giới kinh doanh dụ ưa chuộng bởi ngoại hình kém thu hút cũng như độ bền bỉ thua xa Innova.

Còn về mẫu 7 chỗ SUV Chevrolet Captivea Revv lại không được đánh giá cao bởi không có nhiều trang bị tiện  nghi và chất lượng không được khẳng định rõ ràng.

Theo các chuyên gia, thị trường xe 7 chỗ trong thời gian tới sẽ không có nhiều biến động, với vị thế vững chắc của Innova và Toyota Innova 2017 sẽ là “tân vương” trong thời gian sắp tới.

toyota innova 2017 noi that ben trong
Nội thất bên trong của Toyota Innova 2017 – sang trọng, tinh tế

Vì sao Toyota Innova lại là đối tượng ưu tiên lựa chọn trong kinh doanh dịch vụ

  • Giá trị khấu hao thấp: Theo thôn tin từ người tiêu dùng, Toyota Innova có mức khấu hao thấp hơn các dòng xe khác. Cụ thể, sau khi khai thác sử dụng 10 năm, khi bán lại mức lỗ chỉ dừng lại ở mức trên dưới 200 triệu so với mức mua ban đầu. Có thể đây là lý do chính Toyota Innova được giới kinh doanh dịch vụ ưa chuộng.
  • Bên cạnh đó, dòng xe này cũng được cho là đa dụng, bền bỉ, ít hỏng vặt, phụ tùng dễ tìm và dễ thay thế khi có hư hỏng.

Với những phản hồi tích cực từ khách hàng cá nhân và giới kinh doanh dịch vụ, có thể thấy Toyota Innova nắm thế thượng phong trong cuộc chiến phân khúc 7 chỗ với các dòng xe khác. Toyota Innova 2017 mới cũng tập trung cho bản xe dành cho đối tượng khách hàng kinh doanh dịch vụ, cũng cố vị trí dòng xe.

Toyota Innova 2017 dược giới kinh doanh dịch vụ chào đón và yêu thích

Theo thống kê từ hãng xe, đã có hơn 2.000 hợp đồng đặt mua Toyota Innova 2017 kể từ khi ra mắt. Điều này  minh chứng cho sự yêu thích của khách hàng dành cho thương hiệu xe cũng như những ưu thế về tiện ích mới của dòng Innova. Chắc chắn rằng, Toyota Innova 2017 sẽ kế thừa các phiên bản tiền nhiệm tiếp tục là đầu lĩnh trong phân khúc MPV bởi trong hiện tại, như đã phân tích ở trên, trong phân khúc MPV 7 chỗ thì Innova vẫn không có đối thủ nào xứng tầm.

Ưu điểm của Toyota Innova 2017

Theo phản hồi của hơn 90% ý kiến khách hàng, việc dùng Toyota Innova 2017 trong kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách cực kỳ hiểu quả, tạo được thiện cảm và sự yêu, thích của khách hàng. Được đánh giá là “chi phí đầu tư hợp lý ở mức chấp nhận, mà độ bền và tính an toàn lại cao, nổi bậc ở mức tiêu hao năng lượng thấp chỉ 9,1 lít/100km, khi bị trục trặt dễ dàng sửa chữa, bởi linh kiện thay thế dễ tìm và phổ biến. Hơn thế nữa, Toyota Innova 2017 còn có ngoại hình sang trọng và đẹp mắt. Cũng chính vì vậy, Toyota Innova 2017 xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho giới kinh doanh dịch vụ.

toyota innova 2017 dang de dau tu
Toyota innova 2017 vừa đẹp vừa tiện ích rất đáng để đầu tư

Toyota Innova 2017 2.0 E – bản xe dành cho các nhà kinh doanh dịch vụ

Toyota Innova 2017 gồm 3 phiên bản nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng bao gồm: E, G và V. Theo thống kê doanh số bán hàng,  Toyota Innova 2017 2.0E chiếm phần lớn số đơn đặt hàng với hơn khoảng 70% tổng số xe ban ra, còn lại 2 bản Toyota Innova 2017 V và G thích hợp cho đối tượng gia đình và tổ chúc với mỗi bản chiếm trên dưới 15%.

Lý do của sự trên lệch về doanh số là bởi bản Toyota Innova 2017  E sử dụng số sàn phù hợp với kinh doanh dịch vụ và có giá bán rẻ nhất (793 triệu đồng) với đối tượng khách hàng phần lớn là mua để kinh doanh dịch vụ.

Toyota Innova 2017 được các chuyên gia đánh giá cao là có mẫu mã đẹp sang trọng, lại đa dụng và tiện lợi, là đối tượng đáng cân nhắc của gia đình, công ty và đặc biệt là giới kinh doanh dịch vụ cho thuê xe.