HomeTin Tức

Toyota Land Cruiser: Sự thay đổi toàn diện lần đầu tiên trong 6 năm

Thời gian vừa qua, Toyota Land Cruiser V8 2018 đã được cho ra mắt trên thị trường xe hơi với những cải tiến tuyệt vời cùng thiết kế nổi bật, thể hiện nỗ lực của Toyota trong việc mang đến cho người dùng những mẫu xe không chỉ với chất lượng tốt nhất mà còn có giá cả vô cùng phải chăng. Chính vì điều ấy, mà Toyota Land Prado là một trong những thương hiệu được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn. Và để phát triển được đến như ngày hôm này, Toyota Land Cruiser cũng đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến một sự thay đổi ngoạn mục của dòng xe này vào thế hệ 120, một sự thay đổi toàn diện lần đầu tiện trong 6 năm.

Mẫu xe Toyota Land Cruiser 2017 với những cải tiến tuyệt vời vừa được cho ra mắt
Mẫu xe Toyota Land Cruiser 2017 với những cải tiến tuyệt vời vừa được cho ra mắt

Chủ đề cho sự thay đổi toàn diện này là “TRUYỀN THỐNG MỚI 4WD”. Tiếp tục truyền thống của thế hệ 90 trước đó, Land Cruiser đã trải qua một sự thay đổi toàn diện vào năm 2002 với việc tăng cường hơn nữa khả năng lái tuyệt vời trong những điều kiện khắc nghiệt. Chất lượng của nội thất và ngoại thất cũng đã được tinh chế kỹ lưỡng, mang đến một trải nghiệm thú vị.

Hệ thống treo phía trước có cấu trúc xương đòn kép độc lập trong khi phía sau thông qua một hệ thống treo trục 4-link. Một bộ khung cứng cao được thiết kế mới và độc quyền cung cấp khả năng cơ động cao và chạy ổn định, đồng thời cung cấp một chuyến hành trình thoải mái. Toyota Land Cruiser không chỉ phát triển đặc điểm off-road, mà còn tăng cường đầy đủ hiệu suất trên đường lái.

Công nghệ Torsen LSD vừa được Toyota phát triển được sử dụng cho sự khác biệt giữa trung tâm và phân phối 40:60 trước / sau động lực cơ bản với tự động, ngay lập tức điều chỉnh để phân phối lý tưởng của mặt trước và mô-men xoắn phía sau theo điều kiện đường, từ đó dễ dàng kiểm soát trong quá trình quay hơn. Điều này đã dẫn đến sự vượt trội trong việc lái xe trên đường cũng như lực kéo tốt hơn trong điều kiện trơn trượt. Ngoài ra, hệ thống TRC hoạt động một cách độc lập, kiểm soát phanh trên cả bốn bánh xe với một chất bán dẫn cảm biến tốc độ bánh xe chủ động, giúp kiểm soát tốt hơn khi leo và xuống dốc. Hơn nữa, kỹ thuật DAC cũng giúp tăng cường sự ổn định của xe khi xuống dốc.

Toyota Land Cruiser có sẵn với ba dòng xe: động cơ V6 3,4 lít, động cơ V6 2,7 lít và động cơ diesel turbo 3 lít với intercooler. Hộp số tự động có hệ thống khóa lên linh hoạt cùng với khóa lên ly hợp và phạm vi hoạt động lớn hơn với tốc độ thấp, trong khi các xe diesel là những xe đầu tiên được trang bị động cơ 1KD-FTV. Ngoài ra, 1 đặc trưng khác là leo lên đồi và điều khiển sang số gốc có thể ngăn chặn không cần thiết lên/ xuống khi leo và xuống dốc đồi.

Đối với bên ngoài, các từ khóa thiết kế Toyota “Vibrant” và “Clarity” đã được thực hiện thành công hơn dòng xe 4WD chính thức này. Trong khi duy trì hình dạng chức năng và sự năng động của Toyota Land Cruiser, mục tiêu thiết kế là một thiết kế sạch sẽ và lâu dài. Kế thừa những đặc điểm độc đáo về sự hiện diện mạnh mẽ của mô hình 5 cửa và một cảm giác mới mẻ của các mô hình 3 cửa, thế hệ dòng xe mới này có một Land Cruiser Prado 2018 cùng cái nhìn hết sức hấp dẫn với đèn pha theo định hướng theo chiều dọc và lưới tản nhiệt phía trước, một hình dạng cabin gồm các bề mặt chảy. Chiều dài, chiều rộng, chiều dài cơ sở đã được tăng lên, trong khi chiều cao thì được giữ nguyên, mang đến một cái nhìn cực kỳ ổn định.

Thiết kế ngoại thất của Toyota Land Cruiser thế hệ 120 vào năm 2002
Thiết kế ngoại thất của Toyota Land Cruiser thế hệ 120 vào năm 2002

Thiết kế nội thất dựa trên hình dáng mạnh mẽ, nhấn mạnh chức năng để duy trì một cảm giác dẻo dai mà không làm mất cảm giác sang trọng. Trang trí nội thất mang đến một cảm giác thoải mái, chiều dài và chiều rộng cabin đã được tăng lên và hàng ghế thứ 2 đã được thiết kế thoải mái hơn. Chiều cao của ghế đã được thiết kế một cách hợp lý, giúp cho việc ra vào xe một cách dễ dàng hơn. Một máy điều hòa hoàn toàn tự động với điều khiển nhiệt độ độc lập bên trái bên phải đã được thực hiện trên tất cả các mẫu xe.

Tính năng an toàn tiên tiến đã được thực hiện ​​cho mẫu xe Toyota Land Cruiser cùng tất cả các mẫu xe đi kèm với phanh đĩa 4 bánh, ABS (chống bó cứng hệ thống phanh) với EBD, hỗ trợ phanh thiết bị cho hiệu suất phanh cao trong các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, hệ thống VSC còn ngăn chặn bên trượt trong xử lý quá mức khi tránh các đối tượng trên đường bộ hoặc lái xe trên đường trơn trượt cùng với sự hoạt động của hệ thống TRC dành cho các mẫu xe cao cấp. Để giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp, một hệ thống khóa động cơ vô hiệu hóa các động cơ từ bắt đầu trừ khi có chính xác mã ID đã đăng ký được sử dụng là tiêu chuẩn dành cho tất cả các mẫu xe.

Với những cải tiến không ngừng trong suốt những năm qua, Toyota luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những mẫu xe với chất lượng tốt nhất. Cùng những cải tiến và phát triển không ngừng nghỉ đó, mẫu xe Toyota Land Cruiser 2018 mới nhất đã được cho ra mắt gần đây, chắc chắn rằng có thể thỏa mãn được nhu cầu của người dùng, từ trong thiết kế cho đến hệ thống hoạt động cùng những tính năng, mang đến một trải nghiệm sử dụng vô cùng tuyệt vời.

5/5 - (1 bình chọn)