Toyota Altis 2018 – Đánh gục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Hãng Toyota vừa cho ra mắt dòng xe Corolla Altis 2018 với 3 phiên bản (Altis 2018 là phiên bản cải tiến của Corolla Altis 2017), cho thấy một cái nhìn rất mới mẻ trong thiết kế của dòng xe này. Đặc biệt là góc nhìn phía trước của Altis 2016 được đánh giá rất cao, khi thiết bị tản nhiệt được thu nhỏ lại, lưới rộng và đồng thời được vuốt cong cách điệu tạo khối cùng với đèn pha xenon cực sáng. Cản trước của xe theo phong cách xe đua với kích thước ngoại cỡ. Ai là fan của các dòng xe Altis thể thao thì có thể bị thiết kế mới này đánh gục từ cái nhìn đầu tiên.

Tham khảo :

Những thay đổi trên Toyota Altis 2018 mới - Toyota Altis 2018 - Đánh gục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên
Toyota Altis 2018

Toyota Corolla Altis 2018 Facelift cải tiến

Toyota Altis 2018 với 4 màu ngoại thất : Đen sang trọng; Bạc tinh tế; Ghi ánh xanh và màu Nâu ánh đồng (Màu ghi ánh xanh đã không còn được sản xuất). Toyota Corolla Altis đã làm thỏa lòng rất nhiều khách hàng khi mang đến cho họ nhiều chọn lựa những gam màu sắc phù hợp với cá tính, sở thích và quan niệm sống của mình. Rất nhiều người chọn mua xe Toyota Corolla Altis vì màu sắc của xe đẹp và sang trọng.

Hãng Toyota chính thức công bố quyết định trang bị cho những dòng xe của hãng những công nghệ an toàn và cao cấp. Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng không có điều kiện về tài chính vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe an toàn và tiện dụng.

Thông số kỹ thuật Toyota Altis 2018

Bảng so sánh các thông số kỹ thuật của xe Ôtô Toyota Altis lần lượt là Altis 2018 1.8 AT, Altis 2018 MT và Altis 2018 2.0

Khả năng vận hành

Chúng ta cùng tìm hiểu về hộp số MT 6 cấp trên phiên bản toyota corolla altis 1.8 số sàn và hộp số CVT trên Altis 1.8 AT; Altis 2.0

Nếu như bạn đã biết đến cấu tạo cũng chức năng của một hộp số tự động, thì bạn cũng biết rằng đó chính là cách thay đổi tỷ số truyền giữa bánh xe và động cơ một chiếc ô tô. Nói cách khác, nếu không có hộp số thì xe chỉ có một số và chính số đó cho phép xe chạy với vận tốc mong muốn cao nhất. Thử tưởng tượng, bạn lái chiếc xe chỉ một số duy nhất là số 3 hoặc 1. Ban đầu có thể lướt đi với vận tốc 120km/h trên đường. Nhưng đổi lại, sẽ tăng tốc rất chậm khi đang đứng yên và tất nhiên không thể leo dốc được. Còn với chiếc xe sau thì bạn có thể tăng tốc tốt khi đứng yên, có thể leo dốc gắt nhưng tốc độ tối đa tất nhiên sẽ bị giới hạn ở mức vài km/h.

Hộp số MT 6 cấp Toyota Altis 1.8

Một hộp số 5 cấp bình thường sẽ có 5 cặp bánh răng tương ứng với 5 tỷ số truyền khác nhau và kèm theo các bánh răng dành cho số lùi. Tương tự, đối với hộp số 6 cấp sẽ có 6 cặp bánh răng số tiến đi kèm theo các bánh răng dành cho cấp số lùi. Việc chênh lệch về tỷ số truyền giữa các cấp số của hộp số đa cấp thì sẽ thấp hơn hộp số ít cấp. Việc chuyển số lúc này chỉ còn phụ thuộc việc lựa chọn cặp bánh răng nào sẽ được gài khớp qua bộ đồng tốc, nhằm truyền động với một tỷ số truyền tương ứng.
 
toyota corolla altis facelift features 827x510 41489646090 - Toyota Altis 2018 - Đánh gục khách hàng từ cái nhìn đầu tiên
 

Hộp số sàn 6 cấp trên Toyota Altis 1.8G MT​

Nhìn theo nhiều mặt, thì hộp số nhiều cấp và hộp số ít cấp cũng giống như việc hai người leo lên cầu thang có độ dốc như nhau, nhưng các bậc thang lại có độ cao khác nhau. Một cái có bậc thang nhỏ nhưng lại có nhiều bậc, và cái còn lại thì ít bậc thang nhưng độ cao các bậc lại lớn hơn. Người leo cầu thang có bậc thang nhỏ thì phải bước nhiều bước hơn nhưng các bước nhỏ hơn, ít phải dùng sức cho từng bước và việc dao động của cơ thể khi leo nhỏ hơn, rải sức ra đều hơn. Còn đối với hộp số vô cấp thì lại giống với một cái dốc trơn và bạn có thể đẩy được xe lăn.

Hộp số vô cấp CVT của Altis 2018 1.8 AT và Altis 2.0

Không giống với các hộp số tự động truyền thống, hộp số tự động vô cấp của Altis 1.8 AT và Altis 2.0 không có các bánh răng, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có các bánh răng ăn khớp với nhau. Loại hộp số CVT này có điểm chung là vận hành trên một phệ thống puli thông minh. Hệ thống này cho phép khả năng biến thiên vô hạn giữa số cao nhất và số thấp nhất mà không hề có sự ngắt quãng giữa các số.

Hộp số vô cấp CVT trên Toyota Altis 1.8G AT CVT và Altis 2.0 AT

Khi một puli tăng bán kính thì puli còn lại sẽ giảm bán kính nhằm giữ cho đai bám chặt. Khi hai puli được thay đổi bán kính và tương xứng với nhau, sẽ tạo ra vô số tỷ số truyền. Ví dụ khi bán kính dốc của puli chủ động nhỏ còn bán kính dốc puli bị động lớn, lúc đó tốc độ quay của puli bị động sẽ giảm được gọi là “số mạnh”. Còn khi bán kính dốc của puli chủ động lớn, bán kính dốc ở puli bị động lại nhỏ thì khi này tốc độ quay của puli bị động sẽ tăng lên gọi là “số nhanh”. Như thế theo mặt lý thuyết, một hộp số vô cấp CVT sẽ có vô số “số” mà nó có thể tạo ra. Toyota đã cho ra đời dòng xe Altis 2018 thật sự gây ấn tượng về cả ngoại hình lẫn động cơ! Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline TOYOTA TÂN CẢNG – 0774 798 798


5/5 - (4 bình chọn)