HomeTin TứcTin thị trường

Top xe hạng B bán chạy nhất năm 2018: Vios không có đối thủ

Top xe hạng B bán chạy nhất năm 2018: Vios không có đối thủ

Khi nhắc đến xe hạng B, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Vios. Vì đây chính là dòng xe bán chạy nhất phân khúc B và trên cả thị trường ô tô Việt. Bên cạnh Vios thì phân khúc B còn có những cái tên đáng chu ý khác như Accent, City. Và sau đây là top những mẫu xe hạng B bán chạy nhất năm 2018.

Toyota Vios

toyota-vios-2019-trung-bay-xe

Năm 2018, Xe Toyota Vios tiếp tục cho thấy sức mạnh tuyệt đối của mình với doanh số kỷ lục. Cụ thể, Toyota đã bán ra được 27.188 xe, tăng 4900 xe so với năm 2017. Đây là mức doanh số cao nhất tại Việt Nam mà 1 mẫu ô tô đạt được từ trước đến nay. Ưu điểm để Vios có được doanh số đó chính là nhờ khối động cơ 107 mã lực cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động vô cấp CVT. 2 bộ phận này được đánh giá rất cao ở khả năng ổn định, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh đó, sau khi nâng cấp hồi giữa năm, Vios 2019 đã trở nên hấp dẫn hơn cả về thiết kế lẫn trang bị. Và thực sự Vios 2019 đã được “đổi đời”, rũ bỏ được danh xưng “thùng tôn di động” mà nhiều người đặt cho.

Cập nhật: Giá xe Toyota Vios 2021

Hyundai Accent

Top xe hạng B bán chạy nhất năm 2018: Vios không có đối thủ

Bám đuổi quyết liệt với Vios ở phân khúc B có Hyundai Accent. Accent được xem là “tân binh” ở phân khúc B khi mới chỉ ra mắt bản nâng cấp hồi tháng 4. Tuy nhiên, chính sự nâng cấp này đã giúp xe Hyundai Accent trở nên “lợi hại” hơn rất nhiều. Trong đó, ưu điểm về thiết kế bắt mắt cùng những hệ thống tiện nghi dạng “full option” đã giúp Accent chinh phục được khách hàng.

Song song với đó, giá xe Accent cũng được cho là thấp ở phân khúc B. Điều đó càng làm cho Accent trở nên “nóng bỏng” hơn. Kết thúc năm 2018, Accent đã bán ra được 12.537 xe. Con số này vẫn chưa thể sát với Vios nhưng ít nhiều cũng “hâm nóng” cuộc chơi ở phân khúc B.

Và với sự thành công trong năm 2018, nhiều người tin rằng, Accent tiếp tục là đối trọng lớn nhất của Vios trong năm 2019.

Cập nhật: Giá xe Accent 2021

Honda City

giá xe honda city 2019

Với việc lọt vào top 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam, City đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Bởi vì trước đó, xe Honda City vẫn bị chê là là có giá khá cao và ít có khả năng cạnh tranh với Vios và các đối thủ khác. Tuy nhiên với lợi thế về thiết kế đậm chất thể thao cùng hệ trang bị cực chất, City đã cho thấy sự hấp dẫn của mình.

Và doanh số 10.851 xe là hoàn toàn xứng đáng với City trong năm 2018. So với các đối thủ khác thì City sở hữu thiết kế ngoại thất đậm chất thể thao cùng với những trang bị ở khoang nội thất “chất như nước cất”. Đặc biệt, khối động cơ của City cũng được đánh giá cao về độ bền, tiết kiệm nhiên liệu. Do đó, City hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu mua xe chạy dịch vụ hoặc mục đích sử dụng cá nhân của khách hàng Việt.

Cập nhật: Giá xe Honda City 2021

doanh-so-xe-sedan-hang-b-muaxenhanh-vn

Thực tế, ở phân khúc B còn rất nhiều dòng xe như Nissan Almera 2021, xe Mazda 2 2021,  xe Mitsubishi Attrage 2021,… Tuy nhiên, các dòng xe này đều không có doanh số cao nên ít được nhắc đến.

Top xe sedan hạng C bán chạy nhất 2018

5/5 - (1 bình chọn)