Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mới

mazda_g_vectoring_mazda_3_2020_muaxenhanh_vn

Ngay khi Mazda Việt Nam công bố mức giá chính thức cho Mazda3 2022 thế hệ thứ 7. Nhiều khách hàng tiềm năng đã cảm thấy “sốc” bởi mức giá mới quá cao, dao động từ 719 đến 939 triệu đồng đồng trong khi thế hệ cũ chỉ từ 669 đến 758 triệu đồng.

dau xe mazda 3 2020 sedan muaxenhanh vn - Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mới
Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mới

Vậy điều gì đã khiến Mazda Việt Nam tự tin đề xuất mức giá cao đến vậy? Hãy cùng Muaxenhanh.vn soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 thế hệ thứ 7.

Hệ thống 7 túi khí

tui khi mazda 3 2020 muaxenhanh vn - Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mớiMazda3 2022 là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc có hệ thống an toàn 7 túi khí ở dạng tiêu chuẩn. Qua đó giúp tăng cường khả năng đảm bảo an toàn cho hành khách trên tất cả phiên bản.  

Hệ thống kiểm soát gia tốc nâng cao GVC Plus

Hệ thống kiểm soát gia tốc GVC hiện là trang bị độc quyền của thương hiệu Mazda. GVC đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát gia tốc và quỹ đạo di chuyển của xe. Khi bạn đánh lái vào cua, hệ thống sẽ giảm lực máy, khi thoát cua hệ thống tự động bù ga. Từ đó khiến việc vào cua, thoát cua diễn ra chính xác và an toàn hơn.

mazda g vectoring mazda 3 2020 muaxenhanh vn - Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mớiBước sang thế hệ thứ 7, GVC được Mazda nâng cấp thành GVC Plus giúp can thiệp cả vào hệ thống phanh giúp tăng cường sự ổn định. Bên cạnh đó, GVC Plus vẫn duy trì được những ưu điểm mà GVC thế hệ trước để lại.

Tham khảo thêm hệ thống GVC Plus của Mazda tại đây: https://www.danhgiaxe.com/tim-hieu-he-thong-kiem-soat-xe-trong-cua-doc-quyen-cua-mazda-g-vectoring-control-27812

Điều khiển hành trình tích hợp radar MRCC

Một radar sẽ được tích hợp trong logo Mazda, radar này sẽ hỗ trợ cho hệ thống điều khiển hành trình xác định và duy trì khoảng cách với xe phía trước. Khi xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, hệ thống này sẽ tác động đến hỗ trợ phanh chủ động SBS để giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM

Khi phát hiện có xe di chuyển vào khu vực điểm mù ở hai bên nhờ các bộ phát sóng điện từ và radar. Hệ thống sẽ đưa ra những cảnh báo tài xế bằng hình ảnh và âm thanh.

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCTA

Tương tự như hệ thống cảnh báo điểm mù, RCTA dùng cảm biến và radar giúp phát hiện sớm phương tiện đi cắt ngang từ phía sau. Đặc biệt vào lúc lùi xe khỏi bãi đỗ, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và nháy đèn liên tục khi có xe cắt ngang. Từ đó tài xế sẽ nhanh chóng phanh xe lại để tránh va chạm.

i activsense mazda 3 2020 muaxenhanh vn - Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mớiHệ thống cảnh báo chệch làn đường LDWS

LDWS sử dụng mô đun camera có cách thức hoạt động giống ALH, hệ thống sẽ liên tục soi vạch kẻ đường để đảm bảo chiếc xe không di chuyển lệch làn. Nếu có trang bị này sẽ cảnh báo bằng âm thanh (trường hợp có xi nhan khi rời làn đường sẽ không có tín hiệu cảnh báo)


Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường LAS

LAS được trang bị camera phía trước để xác định vạch kẻ đường. Khi xe vô tình chuyển làn đường hoặc chuyển làn không xi nhan thì LAS sẽ tác động một lực đánh lái trực tiếp vào vô lăng nhằm đưa xe về đúng làn đường đang di chuyển.

Hệ thống hỗ trợ phanh thông minh SBS

SBS trang bị tổ hợp camera và radar để nhận diện và cảnh báo nguy cơ xảy ra va chạm phía trước. Nếu đột ngột xảy ra va chạm, SBS tự động phanh và giảm tốc ngay tức thì để hạn chế thiệt hại.

Hệ thống AFS – Tự động mở rộng góc chiếu khi đánh lái và chế độ đèn chiếu xa HBC

Ngoài trang bị đèn pha LED tiêu chuẩn, xe Mazda3 2022 còn sở hữu hệ thống AFS – tự động mở rộng góc chiếu khi đánh lái nhằm gia tăng tầm nhìn của tài xế khi vào cua. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của chế độ đèn chiếu xa HBC mà đèn xe có được cường độ chiếu sáng mạnh mẽ.

Màn hình 8.8 inch, hệ thống Mazda Connect

dvd mazda 3 2020 sedan muaxenhanh vn - Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mớiMazda3 2022 được trang bị màn hình giải trí 8.8 inch tiêu chuẩn có kích thước lớn nhất phân khúc. Hệ thống Mazda Connect độc quyền của Mazda tích hợp các tính năng như thông tin, định vị, dẫn đường, giải trí bằng video, đọc – xóa lỗi và thoại rảnh tay trên xe.

Cụm điều khiển trung tâm

Cụm điều khiển trung tâm cũng là một điểm nhấn thú vị với tạo hình bóng mượt, trong suốt nhờ công nghệ khắc laser. Tính năng này khiến người ta liên tưởng đến những chiếc BMW đắt tiền khi mọi thao tác trên màn hình giải trí đều được điều chỉnh thông qua cụm điều khiển trung tâm.

Dàn âm thanh 8 loa cao cấp

noi that xe mazda 3 2020 ban hachback muaxenhanh vn - Soi công nghệ và ứng dụng trên Mazda3 2022 thế hệ mớiTrải nghiệm âm nhạc được nâng cấp với dàn âm thanh 8 loa cao cấp nhiều nhất trong phân khúc. Nếu khả năng cách âm của xe chưa tốt thì bù lại dàn loa khủng này sẽ át đi tiếng ồn từ bên ngoài và cho bạn những trải nghiệm thích thú hơn.

Tham khảo: Giá xe Mazda 3 2022 lăn bánh kèm khuyến mãi


5/5 - (1 bình chọn)