So sánh BMW X5 bản 2017 và 2022 thế hệ mới

1-so-sanh-bmw-x5-2017-2019-muaxenhanh-vn

Chiếc xe tầm trung của thương hiệu xứ Bavarian vừa ra mắt bản cập nhật (BMW X5 2022) với nhiều thay đổi đáng chú ý. Ra mắt vào cuối năm 2018, thế hệ thứ 4 của BMW X5 đang làm cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên” với những thay đổi mạnh mẽ so với mẫu xe hiện tại. Hai mẫu này có gì khác nhau, hãy cùng chúng tôi so sánh nhanh qua bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: Đánh giá xe BMW X5 2022

1 so sanh bmw x5 2017 2019 muaxenhanh vn - So sánh BMW X5 bản 2017 và 2022 thế hệ mới
BMW X5 2021 (trên) với BMW X5 2017-2018 bản hiện tại, chọn mẫu nào?

Đầu xe

Bản BMW X5 2017 sử dụng thiết kế lưới tản nhiệt quả thận quen thuộc của BMW, với các thanh kim loại xếp ngang từ trên xuống, tạo điểm nhấn bằng các hốc gió phụ ở phía dưới cản trước, bao quanh là những đường viền bạc và một tấm chắn gầm giả ở cạnh trước.

Với phiên bản 2022, chiếc X5 bề thế và đặc biệt hơn với nhiều không gian cho lưới tản nhiệt quả thận. Hốc gió bổ sung thêm thanh kim loại đặt dọc tại trung tâm trong khi hốc gió phụ hai bên cỡ lớn với các nan thẳng đứng. Đèn trước được đẩy sang hai bên, mang đến vẻ hình học đặc trưng hơn. Đèn sương mù ở góc đã thay thế cho đèn tròn, còn chắn bùn tạo hình dày dạn hơn, mặt dưới cản trước được mở rộng đôi chút ở hai bên.

Hông xe

Phần hông gây ấn tượng với những đường dập nổi kết nối từ đầu xe và kết thúc ở cửa sau. Sau bánh trước có một cửa gió nhỏ, vè và gầm bánh được sơn tối màu. Ăng-ten vây cá đặt phía trên mái cùng với bộ baga đặc trưng của SUV. Cửa sổ được viền bạc còn đèn hậu ôm theo vòm bánh sau.

Điều đáng chú ý nhất của BMW X5 2022 mới chính là kiểu dáng xe cao hơn và “cơ bắp” hơn do những thay đổi ở phần mái và đèn trước được nâng cao hơn. Những đường dập ở gầm bánh trước cũng được nâng cao, tương tự với đuôi xe, cửa gió ở gầm bánh trước cũng được thiết kế lại ấn tượng hơn. Ngoài ra, phần dưới của ốp sườn cũng góp phần mang đến nhiều dấu ấn cho chiếc xe.

Đuôi xe

Nhìn từ phía sau, bản X5 2017-2018 hiện tại khá vuông vắn và không nhiều điểm nhấn, ngoại trừ các chi tiết đẹp mắt phía dưới cửa sổ. Phần phía dưới cản sau được sơn đen, kết hợp với tấm bảo vệ gầm màu bạc đặt giữa cặp ống xả hình thang.

Chiếc X5 2022 mới bổ sung những điểm nhấn về thiết kế với phần hông rộng hơn, tăng thêm vẻ rắn rỏi cho chiếc xe. Bộ vè lớn còn đèn hậu mảnh giúp chiếc xe trông khá rộng. Cánh hướng gió gầm xe nổi bật giữa một “rừng” các chi tiết sơn tối màu, cùng với ốp ống xả cỡ lớn hầm hố không kém.

Nội thất

Một trong những khía cạnh được quan tâm nhất của những mẫu xe sang là trang bị nội thất. BMW X5 hiện tại có thiết kế táp lô mở rộng đến tận cửa xe với các thiết kế hình chữ nhật của cửa gió, màn hình thông tin giải trí, và các phím cứng điều khiển bên dưới. Cụm đồng hồ có các mặt số hình tròn và màn hình đa thông tin đặt ở trung tâm.

Ngược lại, chiếc BMW X5 mới sở hữu bảng điều khiển trung tâm hướng về phía ghế lái, với màn hình và bàn phím điều khiển. Các cửa gió ở góc táp lô được gọt giũa sắc sảo, nhiều góc cạnh hơn trong khi hốc trung tâm đặt chìm trong bảng điều khiển trung tâm. Tay lái được thiết kế lại với kiểu dáng 3 chấu mảnh mai hơn.


  BMW X5 2017 BMW X5 2022 Sự khác biệt
Chiều rộng hàng ghế phía trước: 60,5 inch 61,4 inch + 0,9
Chiều rộng hàng ghế phía sau: 58,3 inch 60,03 inch + 1,7

Tham khảo: Giá xe BMW X5 lăn bánh khuyến mãi, trả góp


5/5 - (3 bình chọn)
Liên hệ