SHIN COFFEE : Quán cà phê của sự CHÂN THẬT

Khi được hỏi báo thức của bạn mỗi sáng là gì, Tôi không ngần ngại trả lời đó là: Hương cà phê. Đó là những buổi sáng tôi lớn lên từ hương cà phê của Ba mỗi sáng. Phải nói rằng, một cơ duyên nào đó đến từ lòng yêu cà phê và từ cái tên … TOYOTA đã dẫn dắt tôi và Shin Coffee biết nhau.

Shin Coffee – Nguyễn Thiệp

  • 13 Nguyễn Thiệp, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh ,
  • Gía từ 20.000 đến 100.000.000 VNĐ
  • Điện thoại: 0989.024.362
Shin Coffee được anh Nguyễn Hữu Long – chủ quán lên ý tưởng phôi thai rất sớm, không ngừng nỗ lực sau những thất bại ban đầu từ lần kinh doanh trước do chưa đủ kiến thức và điều kiện. Là một quán cà phê non trẻ được khai trương từ đầu tháng 9 vừa qua. Quán nằm ở số 13 Nguyễn Thiệp, một con đường nhỏ tại trung tâm Sài gòn. Tại đây, giữa bộn bề và nhộn nhịp xã hội ngày ngoài cửa, bạn có thể dừng chân, chọn một chỗ, thưởng thức một ly cà phê – thực – cà phê và hiểu thế nào là sự tận tâm, chuyên nghiệp và chân thật – những tiêu chí anh chủ quán theo đuổi. Tôi thấy hình ảnh TOYOTA đâu đó trong những điều ấy.
Ông chủ Shin Coffee - Nguyễn Hữu Long
Ông chủ Shin Coffee – Nguyễn Hữu Long
Shin, trong tiếng Nhật có nghĩa là chân thật. Quán được đặt tên để tưởng nhớ về người cha nuôi quá cố người Nhật, đã giúp đỡ và theo anh Long cả một đoạn đường dài tuổi trẻ khó khăn. Khi nói về Shin Coffee, tôi thấy anh lấp lánh. Anh nói mục đích quán ra đời không chỉ thoả niềm đam mê cà phê, anh còn muốn mang đến, chia sẻ cho những người yêu cà phê những loại cà phê “thật” nhất, chất lượng nhất của không chỉ Việt Nam mà đến từ nhiều nơi trên thế giới. Là một trong những nước xuất khẩu cà phê nhất nhì trên thế giới nhưng trong mắt người nước ngoài, thị trường cà phê Việt Nam còn nghèo nàn và kém chất lượng. “Mình muốn thay đổi tư duy đó” – Mắt anh lại sáng và quyết liệt hơn. Anh muốn tìm đâu ra cho sản phẩm chất lượng Việt Nam, cho người nông dân Việt.
Cửa hàng Shin Coffee Nguyễn Thiệp được thiết kế hiện đại
Cửa hàng Shin Coffee Nguyễn Thiệp được thiết kế hiện đại
Shin Coffee chỉ dành cho những người thực sự yêu cà phê, không coi đó là một thức uống để giải khát hay giải trí. Bước vào quán, hương cà phê lan toản khắp quán, thơm lừng len lỏi từng ngóc ngách trong từng lá phổi. Bạn muốn biết cà phê thế giới có gì, Việt Nam có gì ? Bạn muốn tư duy trải nghiệm về việc rang xay cà phê? Bạn muốn cảm nhận hương vị khác nhau của các loại hạt cà phê ? Bạn muốn cảm nhận sự tận tâm chuyên nghiệp đến tinh tế? Hãy đến Shin Coffee để cảm nhận tất cả. Đến đây bạn không chỉ được thưởng thức những loại cà phê hảo hạng đầy sáng tạo trong những chiếc cốc rất đặc biệt, cách bày trí quán cũng cho thấy, nó dành cho những người thực sự để cà phê trong tim. Ở đây, nếu không biết, bạn không thể nào phân biệt đâu là người chủ quán và đâu là nhân viên. Bởi chăn, khi đã đạt được sự cao cấp, tận tâm và chuyên nghiệp gần như tuyệt đối thì mỗi người phải tự mình ý thức được trách nhiệm riêng và sự hợp tác khi làm chung. Đó là khi bạn thấy anh Long xắn tay áo tự tay pha cà phê cùng nhân viên, tự mình đi đến khách hàng hỏi thăm về hương vị, sự hài lòng khi thưởng thức cà phê. Một điều đặc biệt hơn nữa, đó là toàn bộ cà phê đều được lựa bằng tay, từng hạt một, để đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng.
Đến Shin Coffee để thưởng thức một ly cà phê đúng nghĩa
Đến Shin Coffee để thưởng thức một ly cà phê đúng nghĩa
Chàng trai sinh năm 1982 đã trải qua vô số thăng trầm, khó khăn trước khi đến được ngày hôm nay. Lần đầu tiên tiếp xúc với cà phê khi mới là cậu bé 12 tuổi, ý thức của cậu bé chỉ là đi phụ rẫy cà phê ở Gia lai có tiền để trang trải và phụ giúp gia đình. Cậu ít học cũng chưa hiểu biết nhiều về cà phê. Cho đến một ngày tình cờ, cậu gặp được cha nuôi người Nhật trong một lần tình cờ thấy anh phụ quán ở Sài gòn, ông thấy cậu hao hao giống một người con trai của ông. Ông hỏi về ý định đi học tiếp của cậu, và nhận làm con nuôi. Ông giúp đỡ rất nhiều trong khoảng thời gian cậu học tập và làm việc tại Nhật bản. Khoảng thời gian 5 năm tại Nhật, anh đúc kết được rất nhiều kiến thức và ngọn lửa yêu cà phê không chỉ được nhen nhóm, nó được nuôi lớn hơn, trở thành đam mê. Anh từng làm việc cho Toyota, từ đó cũng xây dựng cho anh những tinh thần Nhật Bản trong công việc, mà cho đến nay, nó thành một phần thái độ sống và làm việc. Được tương thưởng xứng đáng đối với sự cố gắng không ngừng nghỉ là những chứng nhận, giải thưởng tầm quốc tế. Anh là một trong hai người Việt đầu tiên được cấp chứng nhận quản lý chất lượng cà phê Q Crader của Mỹ – một chứng nhận hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu cà phê. Hay như giấy chứng nhận Coffee Meister – người được đào tạo chuyên sâu kiến thức cà phê, được cấp bởi hiệp hội SCAJ của Nhật.
Shin Coffee cũng là nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nhân thành đạt
Shin Coffee cũng là nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nhân thành đạt
Sau 5 năm học tập và làm việc tại Nhật, anh chọn quay về để góp phần thúc đẩy ngành cà phê cũng như gieo đam mê cho người trẻ thực lòng với cà phê.
 

Và như anh nói, cà phê chỉ cần thay đổi nhỏ trong thời gian và nhiệt độ rang cũng như tạo ra những hương vị khác nhau của cùng một loại hạt, cũng như đàn ông, sự tinh tế trong tình yêu của người phụ nữ sẽ cùng tạo ra sự khác biệt trong một người đàn ông. Khi đến với Shin Coffee, tôi được gặp “người đàn ông” chân thật của cuộc sống.

Xem thêm các bài viết khác trên Website Muaxenhanh.vn của chúng tôi.