Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua xe của Khách hàng

Tại Việt Nam, xe hơi không chỉ là phương tiện đi lại của gia đình mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ xe, là tài sản lớn của gia đình. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua một chiếc xe mới, đặc biệt là mới mua xe lần đầu, chúng tôi khuyên Quý khách hàng nên lưu ý một vài ý kiến mà chúng tôi chia sẻ.

Xem thêm :

Trước khi đưa ra một số lưu ý cho Quý khách hàng, chúng tôi muốn quý khách hàng trả lời 2 câu hỏi sau đây:
  • Nhu cầu sử dụng xe của Quý khách?
  • Những yếu tố nào quyết định đến việc mua xe của Quý khách?
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng luôn quan tâm đến chiếc xe ưng ý với giá cả hợp lý, chi phí sử dụng bảo dưỡng thấp, đặc biệt có giá trị bán lại cao sau khi sử dụng một thời gian… Dựa vào đó Muaxenhanh rút đúc được một vài kinh nghiệm sau đây:
 

1. Thương hiệu xe có ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng? 

Có, vì thương hiệu được yêu thích chứng tỏ sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với thương hiệu đó. Năm 2012, công ty Ô tô Toyota Việt Nam vinh dự nhận được giải thưởng Rồng vàng tại hạng mục “Thương hiệu được yếu thích nhất” do người tiêu dùng bình chọn. Toyota được người tiêu dùng tin tưởng không chỉ bởi thương hiệu toàn cầu mà còn về chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau bán hàng của các đại lý Toyota tại Việt Nam.

2. Thương hiệu của đại lý có ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng? 
Có, nhưng không phải là yếu tố quyết định vì các đại lý của Toyota Việt Nam có sự đồng nhất về chính sách bán hàng và dịch vụ sau bán hàng. Tuy nhiên, tốc độ giải quyết và xử lý công việc tại Toyota Hiroshima Tân Cảng, công ty với 100% vốn đầu tư của tập đoàn Hiroshima Toyota (Nhật Bản), sẽ giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian mua xe cũng như được phục vụ một cách nhiệt tình nhất. Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với phương châm “Tận tâm – Chuyên nghiệp”.
 
Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua xe của Khách hàng
 
3. Nhu cầu sử dụng xe có phải là yếu tốt then chốt?
 
Tất nhiên vì mua xe không đúng nhu cầu sử dụng sẽ rất lãng phí và chắc chắn không ai muốn bỏ tiền để mua xe về đắp chăn. Có nhiều cách phân loại các dòng xe và mục đích sử dụng, Quý khách có thể mua xe cho gia đình sử dụng hay kinh doanh chạy dịch vụ; Mua xe du lịch 5 chỗ hay xe đa dụng 7 chỗ, 8 chỗ với nhiều tiện ích; …  Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được tư vấn chọn chiếc xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 
4. Xác định tổng chi phí cần hoàn thành xe và hiểu hết từng mục khi thanh toán
(lệ phí trước bạ, đăng kí, đăng kiểm, bảo hiểm, phí dịch vụ…) ?
Quý khách hàng nên tìm hiểu thêm chuyên mục “Tư vấn đăng ký xe” để biết được các khoản mục cần đóng và tránh bị cám dỗ bởi các dịch vụ không cần thiết và rơi vào ma trận các con số do nhân viên bán hàng đưa ra. Ngoài ra, ưu đãi giảm giá và khuyến mãi của đại lý cũng là yếu tố nên xem xét khi quyết định mua xe. Tuy nhiên, cần xem xét nhiều yếu tố khác nhất là sự tư vấn của nhân viên, dịch vụ sau bán hàng để quyết định mua xe.
5. Có nên lái thử xe? 
Nếu quý khách hàng còn hoài nghi về chất lượng của sản phẩm thì nên yêu cầu đại lý bán xe cho lái thử để cảm nhận và so sánh trước khi quyết định. Tại Toyota Tân Cảng, chúng tôi có xe lái thử của các dòng xe Toyota đang phân phối tại Việt Nam hiện nay. Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.
6. Tính năng an toàn của xe có cần thiết?
 
Điều này rất quan trọng, khi xảy ra sự cố thì những tính năng an toàn chủ động và bị động sẽ phát huy tác dụng để bảo vệ bạn và gia đình của bạn một cách an toàn nhất.
 
7. Dịch vụ sau bán hàng của đại lý có phải là yếu tố cần cân nhắc?
 
Có. Nhằm tăng tuổi thọ của xe và nâng cao giá trị bán lại sau khi sử dụng một thời gian thì việc bảo hành và bảo dưỡng xe tại chính hãng rất quan trọng. Hiện nay Đại lý Toyota Tân Cảng chúng tôi với hơn 10 năm thành lập và có nhiều chuyên viên người Nhật phụ trách đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cao nhất cho Quý khách hàng.

3/5 - (2 bình chọn)