Những sai lầm phổ biến khi bảo dưỡng xe Toyota Innova

Là những lái xe, chúng ta đều biết việc bảo dưỡng xe thường xuyên quan trọng đến mức nào. Mặc dù vậy, giữa muôn ngàn bộn bề của công việc, gia đình, con cái và các mối quan hệ xã hội, việc bảo dưỡng chiếc xe oto Toyota Innova của bạn đôi khi bị xem nhẹ hoặc thực hiện không đúng cách dẫn đến nhiều sai lầm xảy ra.

Bạn có biết rằng, chính những sai lầm trong việc chăm sóc đó không chỉ khiến chiếc xe của bạn vận hành trì trệ, tốn một lượng chi phí lớn để sửa chữa, mà còn ảnh hưởng đến an toàn cho chính bạn và những người thân yêu ?

Sau đây là những sai lầm thường gặp nhất trong việc bảo dưỡng xe Toyota Innova mà bạn nên tránh

Không bảo dưỡng đúng hẹn với trung tâm bảo hành

Những nhà sản xuất luôn hiểu rõ chiếc xe họ làm ra đến từng cái đai ốc. Và tất nhiên, không ai hiểu rõ chiếc Toyota Innova của bạn hơn chính các đại lý Toyota. Do đó, những lịch trình bảo dưỡng mà nhà sản xuất khuyến nghị bạn không nên bỏ qua.

Bảo dưỡng xe Toyota Innova tại Toyota Tân Tạo
Bảo dưỡng xe Toyota Innova tại Toyota Tân Cảng

Bạn nên mang chiếc xe của mình đến trung tâm bảo hành theo đúng thời gian trong lịch bảo dưỡng. Trung tâm sẽ giúp bạn kiểm tra các bộ phận như bugi, dây điện, dây đai…xem chúng còn hoạt động tốt không và thay thế nếu cần thiết. Việc bảo dưỡng đúng hẹn không chỉ khiến chiếc xe Toyota Innova vận hành trơn tru mà còn khiến nó luôn có giá khi bạn không còn nhu cầu sử dụng và muốn bán lại.

Không thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe

Sau một thời gian, lốp xe sẽ bị non hơi và giảm áp suất bên trong. Điều đó sẽ khiến ma sát giữa lốp với mặt đường tăng lên dẫn đến động cơ phải hoạt động mạnh hơn và nhiên liệu bị tiêu hao nhiều hơn. Việc để áp suất lốp xe giảm quá nhiều còn dễ mang đến những nguy hiểm khi vận hành. Do đó hãy chắc chắn rằng chiếc xe của bạn luôn được kiểm tra áp suất lốp thường xuyên.

Tuy nhiên khi bơm lốp xe, bạn cũng chú ý đừng bơm quá căng. Nhiều người nghĩ rằng ô tô thì bơm áp suất lốp chí ít cũng phải được như xe máy tức là khoảng 3-4kg/cm2, nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bạn chỉ nên giữ áp suất lốp xe của bạn ở mức 2-2.5kg/cm2 là đã đạt yêu cầu rồi.

Khoang sửa chữa bảo dưỡng xe tại Toyota Tân Tạo đạt chuẩn của Toyota
Khoang sửa chữa bảo dưỡng xe tại Toyota Tân Cảng đạt chuẩn của Toyota

Ít rửa xe

Rửa xe không chỉ khiến chiếc xe của bạn luôn trông như mới mà còn giúp hạn chế những tác hại của bụi bẩn gây ra cho xe. Nhất là vào những ngày mưa ở thành phố, nước mưa luôn chứa những axit có khả năng ăn mòn xe. Nếu không rửa xe ngay sau khi đi mưa, chiếc xe của bạn nhiều khả năng sẽ bị hoen rỉ vài ngày sau đó.

Nếu bạn tự mình rửa xe thì phải chú ý không sử dụng những chất tẩy rửa gia dụng như bột giặt, nước rửa chén, chất tẩy rửa thủy tinh… bởi chúng hoàn toàn có thể bóc đi lớp sơn trên xe bạn. Hãy sử dụng những loại nước rửa đặc biệt được thiết kế dành riêng cho xe ô tô.

Sửa chữa điện không ngắt nguồn

Một sai lầm thường gặp ở những người lái xe khi sửa điện trên xe đó là không ngắt nguồn. Nếu là điện trong nhà, việc không ngắt nguồn sẽ khiến bạn dễ bị giât. Điện trên xe không đủ mạnh để có hại đến bạn nhưng nó lại dễ gây ra cháy nổ, hỏng hóc cho một số thiết bị khác trên xe. Do đó hãy chắc chắn đã ngắt điện từ ắc quy trước khi thực hiện thao tác sửa chữa.


Thay dầu ở 1000km đầu tiên hoặc mỗi khi đi được 5000km

Nhiều người cho rằng, thay dầu cho chiếc xe Toyota Innova khi nó chạy được 1000 km đầu tiên là hợp lý để bôi trơn các chi tiết máy, giảm ma sát giúp xe chạy êm hơn. Thực ra thì điều đó là không cần thiết. bởi các nhà sản xuất chỉ khuyên nên thay dầu ở 5000km đầu tiên để đảm bảo vận hành tốt nhất. Thay dầu ở 1000km đầu thực ra cũng không ảnh hưởng gì đến động cơ xe của bạn nhưng nó tốn một chi phí không cần thiết.

Lịch bảo dưỡng xe Toyota tại Toyota Tân Tạo
Lịch bảo dưỡng xe Toyota tại Toyota Tân Cảng

Ngoài ra, nhiều người cũng có thói quen thay dầu cho xe cứ mỗi 5000km. Tất nhiên điều đó cũng không hại gì đến động cơ nhưng lại khiến bạn lãng phí một số tiền. Chỉ nên thay dầu cho xe khi đi được 5000km trong điều kiện lái khắc nghiệt như xe chạy trên địa hình đồi núi gồ ghề, chở nhiều tải trọng hay chạy – dừng liên tục…

Chạy xe bằng lốp quá hạn

Sử dụng lốp quá lâu là một sai lầm trong bảo dưỡng xe nên tránh. Bởi lốp là bộ phận quan trọng đảm bảo độ bám của xe trên mặt đường. Lốp kém chất lượng sẽ khiến cho lái xe dễ gặp nguy hiểm khi xe đang chạy nhanh, đi trên đường dốc hay đi trong điều kiện trơn trượt.

Nên thay lốp xe khi nó đã quá mòn hay xuất hiện những dấu hiệu hư hại. Một vết nứt nhỏ cũng có thể phá vỡ cấu trúc lốp xe khiến nó không còn đáp ứng được yêu cầu như thiết kế. Khai thác tối đa khả năng làm việc của lốp là điều nên làm nhưng điều đó không có nghĩa là tận dụng ngay cả những lốp đã quá hạn.

Liên hệ Toyota Tân Cảng để biết thêm thông tin chi tiết về xe Toyota Innova 2017 cũ tại Việt Nam. Hotline: 0908 66 77 88.

Mua bán xe Toyota Innova cũ


5/5 - (1 bình chọn)