Năm bí quyết gúp bạn mua xe Ô tô “hời” hơn trong dịp tết Nguyên đán

Tết nguyên đán 2022 sắp tới gần, đây là dịp mà nhiều người móc hầu bao để sắm sửa những điều thiết yếu cho gia đình. Và việc tậu một chiếc xe Ô tô là điều mà nhiều người nghĩ tới. Vậy làm sao để mua xe Ô tô “hời” hơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 này? Sau đây là 5 bí quyết sẽ giúp khách hàng chọn được chiếc xe ưng ý với giá bán tốt hơn.

Mua mẫu xe Toyota nào chơi tết

1. Đừng ngại tham khảo giá bán của nhiều đại lý Ô tô

Tại Việt Nam, các công ty liên doanh thường bán xe thông qua các đại lý uỷ quyền, bên cạnh mức giá niêm yết được công bố rộng rãi, mỗi đại lý đều có mức chiết khấu khác nhau. Chính vì vậy, mỗi đại lý sẽ có chính sách giá bán khác nhau nhằm đạt mức doanh số đã cam kết với hãng. Tuỳ thuộc vào từng đại lý, các nhân viên bán hàng sẽ có giá tốt hoặc tặng thêm các món phụ kiện cho khách hàng để bán được xe.

Mua xe Toyota ghé qua Toyota Tân Cảng để có giá bán tốt nhất!
Mua xe Toyota ghé qua Toyota Tân Cảng để có giá bán tốt nhất! Tham khảo: Toyota Raize 2022

Bên cạnh đó, cùng một chiếc xe có chất lượng tương đương, trang bị “một chín, một mười” thì khách hàng hoàn toàn có thể chọn một chiếc xe được ưu đãi nhiều hơn, giá thấp hơn.

Mua bán xe ô tô Toyota cũ mới giá rẻ chính hãng tại Toyota Tân Cảng

2. Mua xe phiên bản cũ

Dịp cận Tết cũng là dịp các đại lý muốn đẩy càng nhanh càng tốt đống hàng tồn, để lấy chỗ cho sản phẩm mới sắp ra mắt đầu năm. Nếu nắm bắt thông tin tốt, bạn sẽ biết được mẫu xe mình đang định mua có sắp ra phiên bản mới hay không dựa vào vòng đời của sản phẩm, dựa vào chiến lược của mỗi hãng xe.

Mitsubishi đang xả hàng Triton 2018 để ra mắt mẫu 2019
MitsubishiTriton 2022

Một chiếc xe được thiết kế lại xem ra cũng chẳng khác xe đời cũ là mấy. Tất nhiên sẽ có một vài chi tiết được thay đổi, nhưng xét một cách tổng thể, khách hàng sẽ không phải sợ bị tụt hậu quá xa về kiểu dáng nếu không chọn “hàng mới về” năm nay. Nếu gặp khách đến mua xe đời “vừa bị cũ”, nhân viên của các đại lý sẵn sàng đưa ra những ưu đãi về giá, thủ tục mua bán cũng nhanh hơn, xe có thể lấy được ngay.

Ví dụ như Mitsubishi đang xả hàng tồn cho mẫu Triton cũ để bán xe bán tải Triton 2022 ./

3. Đừng quên nghiên cứu thông tin và kiểm tra chất lượng xe.

Khi tìm kiếm thông tin, ghi lại những thứ bạn muốn kiểm tra khi lái thử để giúp bạn so sánh song song giữa mẫu xe này với mẫu xe khác.

Danh sách này có thể gồm những đặc điểm về vận hành như: tăng tốc, đánh lái, xử lý và phanh và những hạng mục khác như màu sơn yêu thích, sự thoải mái của ghế ngồi, sự thuận tiện khi lên xuống xe, không gian hành lý, tầm nhìn, công nghệ và tính năng được trang bị trên xe.


4. Không nên ấn định vào một thương hiệu

Khi chọn lựa mua xe, bạn không nên ấn định thương hiệu xe theo lịch sử và số đông, mà nên tìm hiểu xem chiếc xe có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. Đặc biệt, dịch vụ sau bán hàng của nhà cung cấp đó có làm bạn yên tâm.

Vì một chiếc xe hơi ngày nay ra đời, là thành phẩm được tạo ra từ nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên thế giới. Sự cạnh tranh khắc nghiệt đã buộc các nhà sản xuất xe hơi bất kể thương hiệu nào cũng phải nâng cao chất lượng và thiết kế sản phẩm đi đôi với chính sách giá hợp lý trong thời buổi khách hàng mua xe ôtô ngày càng trẻ hoá và yêu cầu khắt khe hơn. 

5. Lái thử xe và đừng quyết định vội vàng

Lái thử càng nhiều xe một ngày càng tốt vì nó sẽ giúp bạn so sánh tốt hơn và có thêm thông tin để đi đến quyết định mua hàng. Vì vậy, đừng ngại yêu cầu người bán mang xe cho bạn lái thử trong bất kỳ thời điểm mua xe nào. Bỏ qua trình tự này, rủi ro gặp phải sau khi nhận xe sẽ chỉ làm mất thời gian và mang bực dọc vào người.

Bên cạnh đó, một lưu ý được các chuyên gia đưa ra là “đừng mua xe cùng ngày bạn lái thử nó”. Ý nghĩ sở hữu một chiếc xe mới có thể rất hấp dẫn bạn và bạn có thể bị thôi thúc đưa ra quyết định vội vàng nhưng thường thì tốt hơn hết bạn nên đợi 1 đến 2 ngày trước khi quyết định.

Chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách hàng mua xe Ô tô với giá hợp lý qua 5 bí quyết trên. Tuy nhiên để không lãng phí thời gian mà vẫn mua xe nhanh chóng với giá xe hơi hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.


5/5 - (1 bình chọn)