Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM

mua ôtô trả góp

Muaxenhanh.vn – Mua trả góp là cách tốt nhất hiện nay để nhanh chóng sở hữu ô tô mà không cần phải bỏ quá nhiều tiền ban đầu. Số tiền còn lại sẽ được chia ra chi trả hàng tháng. Ngoài ra mỗi tháng phải bỏ thêm 1 khoản tiền lãi tương ứng lãi suất của mỗi ngân hàng. Xem chi tiết ngay bên dưới.

Không phải ai cũng đủ khả năng chi trả trọn gói 1 chiếc xe hoàn toàn mới. Cũng vì lý do này mà dịch vụ mua ôtô trả góp ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Sau đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần lưu ý trước khi có ý định mua trả góp.

Mua Ô Tô Trả Góp ảnh 7 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM

Hình thức mua ôtô trả góp là gì?

Ô tô là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống, công việc. Nhu cầu mua sắm một chiếc xe là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 • Khái niệm

Hình thức mua ôtô trả góp ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu tậu xe hơi dành cho những người có tài chính eo hẹp. Khách hàng chỉ cần thanh toán trước một phần tiền để mua xe, số còn lại sẽ được vay ngân hàng. Bạn chỉ cần trả dần theo thỏa thuận, hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM

Tuy nhiên, không ít người có sự hiểu biết sai lệch về hình thức vay mua xe ô tô này. Và cho rằng mình đang vay đại lý bán xe trả góp TPHCM. Điều này hoàn toàn không chính xác, đại lý chỉ là bên liên kết giới thiệu ngân hàng cho vay tới người mua.

 • Các hình thức mua ôtô trả góp

Xét toàn diện, có 3 hình thức vay mua ô tô trả góp, bao gồm:

  • Người mua tự làm việc với ngân hàng để vay tiền. Sau khi vay ngân hàng giải ngân, khách hàng đến đại lý mua xe như thông thường.
  • Đại lý cho người mua ôtô trả góp mà không thông qua ngân hàng. Thay vào đó là loại hình hợp đồng thuê xe dài hạn hoặc thuê mua tài chính.
  • Thứ ba, đại lý làm trung gian kết nối giữa người mua xe oto trả góp và ngân hàng. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất hiện nay.
 • Có nên mua ôtô trả góp

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua ôtô trả góp được nhiều người quan tâm nhất lúc này. Đầu tiên, phải kể đến ưu thế của việc mua xe trả góp là quá trình nhanh chóng, thủ tục đơn giản, hoàn toàn không phức tạp như những chương trình vay vốn ngân hàng khác.

Bạn có thể sở hữu chiếc xe yêu thích ngay trong ngày, với số vốn ban đầu không quá lớn. Thêm nữa, hình thức vay vốn này cũng không đòi hỏi khắt khe tài sản thế chấp. Thời gian trả góp vô cùng linh hoạt, bạn có cơ hội mua xe oto không cần trả trước, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.


mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg 2 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM
Có nên mua ôtô trả góp

Hiện nay, xu hướng mua oto trả góp đang trở thành một thị trường tiềm năng tại Việt Nam. Các ngân hàng cạnh tranh nhau, liên tục đưa ra những chính sách, ưu đãi lãi suất tuyệt vời, tăng hạn mức cho vay để thu hút khách. Và người được hưởng lợi trực tiếp đó là người dùng.

Các chính sách cho vay lên đến 80-90% giá trị xe, khiến cho việc mua xe bán tải trả góp không còn là nỗi lo lắng, e ngại của khách hàng kinh doanh cty mới thành lập hoặc chưa huy động đủ vốn trong 1 thời gian ngắn mà vẫn muốn sở hữu được xe.

Quy trình, thủ tục mua ôtô trả góp

Trong quá trình mua xe, khách hàng cần nắm vững các loại thủ tục mua xe trả góp để hạn chế tối đa những sai sót không đáng có.

 • Bước 1: Kí hợp đồng

Bạn sẽ ký hợp đồng và trả phần tiền trước cho đại lý bán xe. Tùy từng đại lý, loại xe mà số tiền quy định khác nhau, có thể là 20%-30% giá xe.

 • Bước 2: Lựa chọn ngân hàng/ tổ chức tín dụng

Việc lựa chọn ngân hàng, tổ chức tín dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hầu hết tại các đại lý đều có nhân viên của ngân hàng làm việc, hỗ trợ khách hàng 24/24.

mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg 3 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM
Quy trình, thủ tục mua ôtô trả góp
 • Bước 3: Đi đăng ký xe

Sau khi nhận được giấy bảo lãnh của ngân hàng, nhân viên của đại lý sẽ thông báo cho khách hàng nộp số tiền tự có, và cùng khách hàng đi đăng ký xe.

 • Bước 4: Giải ngân, ký hợp đồng tín dụng

Khi hoàn thành thủ tục đăng ký xe, ngân hàng tiến hành giải ngân, ký hợp đồng tín dụng với khách hàng. Sau đó, bạn có thể nhận được xe ngay lập tức.

Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên đến bạn là nên tìm đến sự tư vấn lãi suất trả góp tính như thế nào của chuyên viên tài chính trước. Hãy thực hiện xét duyệt hồ sơ vay để chắc chắn được vay vốn thành công. Sau đó mới tiến hành đặt cọc hay ký hợp đồng mua bán xe.

Cách tính mua xe trả góp

Bạn cũng cần lưu ý, ngân hàng có đa dạng gói vay . Nên cân nhắc điều kiện tài chính để có lựa chọn tối ưu.

 • Cách tính lãi suất mua xe trả góp

Hiện có hai phương thức tính lãi suất mua xe trả góp tại TPHCM là tính trên dư nợ giảm dần hoặc tính lãi suất trên dư nợ ban đầu.

Tính tiền gốc hàng tháng cần trả = Tổng số tiền vay/Tổng thời gian vay (tính theo tháng) Tính số tiền lãi cần theo tháng = Tiền gốc còn lại/12 tháng x Lãi suất. Qua 2 bước trên là bạn đã tự tính được số tiền gốc + lãi của tháng cao nhất cần phải trả.

Ví dụ là khoản vay 100 triệu đồng để mua xe Innova trả góp, trong 3 năm, lãi suất 12%/năm tính trên dư nợ giảm dần. Tháng đầu tiên, khách hàng phải trả ngân hàng gốc và lãi khoảng 3,8 triệu đồng. Do số tiền gốc trả dần hàng tháng được trừ dần, tháng cuối cùng số tiền gốc và lãi phải trả chỉ còn khoảng 2,8 triệu đồng.

Cũng với trường hợp trên, nhưng lãi suất 8,5%/năm, áp dụng phương thức tính lãi trên dư nợ ban đầu. Mỗi tháng số tiền gốc và lãi ngân hàng cần trả là khoảng 3,5 triệu đồng. Mỗi cách tính mua xe trả góp đều có ưu điểm nhược điểm.

Nếu tính trên dư nợ ban đầu, mức lãi suất vay phải thấp hơn nhiều so với dư nợ giảm dần tại cùng thời điểm, đồng thời thời gian vay không quá dài. Thời gian vay càng dài, kéo theo số tiền lãi càng cao.

Trường hợp cách tính tiền mua xe trả góp theo phương pháp tính lãi trên dư nợ giảm dần. Người vay có thể gặp phải rủi ro là lãi suất vay sẽ thay đổi vào những tháng sau đó, khách hàng khó dự trù ngân sách cho việc chi trả.

 • Bảng tính mua xe trả góp

mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg 4 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM
Vay mua ô tô trả góp giúp bạn sớm tậu xe như mong ước

Khi có ý định mua ôtô trả góp, lãi suất là yếu tố khách hàng không thể không quan tâm.

Ngân hàng Lãi suất ưu đãi (%/năm) Thời hạn ưu đãi (tháng) Hạn mức  vay (%) Thời hạn cho vay tối đa (tháng)
VIB 8.49 12 80 84
TPbank 7.90 12 80 84
VPbank 8.90 6 80 72
MBbank 8.50 12 80 96
ACB 9.00 6 70 60
Techcombank 8.49 24 80 74
Vietinbank 7.70 12 80 72
BIDV 8.00 12 75 72
SHB 8.50 12 80 84
Maritimebank 9.99 36 80 72

Mặt bằng lãi suất cho vay mua ô tô trả góp tại các ngân hàng trong khoảng 10-11%/năm. Mời bạn cập nhật lãi suất cho vay mới nhất để lập bảng tính mua xe trả góp phù hợp. Lưu ý, dữ liệu tham khảo, thực tế có thể thay đổi theo từng thời điểm, và tính đến hiện tại vẫn chưa có ngân hàng nào hỗ trợ vay không tính lãi suất. Điều này quý khách hàng nên lưu ý.

Tham khảo >>> Tư vấn mua xe Toyota trả góp

Kinh nghiệm mua xe ÔTô trả góp qua ngân hàng

Thông thường, tại salon ô tô, nhân viên sẽ có sự tư vấn mua xe trả góp. Giúp khách hàng chọn nơi vay ở đâu có mức lãi suất hợp lý nhất, chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, điều kiện gì.

 • Mua xe trả góp trả trước bao nhiêu tiền

Đa phần các ngân hàng cho vay trả góp mua ô tô từ 60-80% giá trị xe, thậm chí là có ngân hàng hỗ trợ tới 90%. Tùy vào từng ngân hàng, thời điểm, loại xe, đối tượng khách hàng sẽ có sự khác nhau.

 • Lựa chọn ngân hàng nào để trả góp

Kinh nghiệm mua xe trả góp cho người lần đầu mua xe đó là cân nhắc kỹ lưỡng lãi suất và uy tín ngân hàng. Đây là 2 yếu tố khác vô cùng quan trọng.

 • Hạn mức, thời gian vay

Thời gian trả góp linh hoạt có thể kéo dài tối đa 8 năm đối với xe mới và 5 năm với xe cũ. Một điều đương nhiên là thời gian vay càng dài thì số tiền đóng hàng tháng sẽ càng thấp, nhưng số tiền lãi phát sinh sẽ cao hơn.

Khách hàng cần cân đối với chi phí sinh hoạt, căn cứ vào khả năng trả nợ hàng tháng để chọn thời gian, cùng mức vay hợp lý.

 • Có được thanh toán nợ trước hạn không

Ngoài phương thức lãi suất, khách hàng vay vốn cũng cần tìm hiểu kỹ về điều khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Một vài ngân hàng có quy định phí phạt khi người vay vốn muốn thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn, bởi ngân hàng sẽ mất đi một khoản lãi suất.

Phí thanh toán sớm có thể tính theo tỷ lệ phần trăm, từ 1-3% tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

 • Nợ xấu có mua ôtô trả góp được không

Không ít người mua xe đến phút chót bị ngân hàng từ chối bởi có dư nợ xấu trước đó mà không biết. Tuy nhiên, có một số đơn vị tài chính, ngân hàng vẫn cho vay, kể cả nếu bạn có nợ xấu, chủ yếu là nợ xấu nhóm 1,2,3.

Lưu ý khi mua trả góp xe ô tô

Bạn nên tìm hiểu và chọn chiếc xe mà mình muốn mua trước khi quyết định chọn mua xe trả góp hay trả thẳng. Nên chọn vay tại tổ chức tín dụng có uy tín, những nơi cho vay với lãi suất thấp nhất. Bạn có thể mua ô tô trả góp cùng Techcombank, BIDV, Vietinbank. Một vài lưu ý quan trọng khi tiến hành mua ô tô trả góp.

mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg 7 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM
Danh sách ngân hàng chuyên hỗ trợ vay mua xe hơi trả góp tốt nhất năm 2019
 • Điều kiện mua xe trả góp

Do giá trị của một chiếc xe ô tô không phải là nhỏ, nên khi khách hàng cần đảm bảo điều kiện mua xe trả góp sau:

  • Đối với cá nhân

   • Các cá nhân có công việc ổn định, thu nhập cao (chứng minh được nguồn thu nhập), tối thiểu từ 8,5 triệu đồng trở lên
   • Có khả năng trả nợ. Điều này có nghĩa là thu nhập sau khi trừ toàn bộ chi phí sinh hoạt phải lớn hơn tổng số tiền gốc + lãi hàng tháng.
   • Cá nhân mua xe phải đảm bảo để sử dụng, không nhằm mục đích kinh doanh vận tải.
  • Đối với tổ chức, công ty

   • Điều kiện mua xe trả góp dành cho xí nghiệp, công ty đó là tình hình kinh doanh ổn định.
   • Đơn vị được thành lập từ 1 năm trở lên, bắt buộc có báo cáo tài chính của 6 tháng gần nhất, và không có nợ xấu ngân hàng.
 • Hồ sơ chuẩn bị mua xe hơi trả góp

mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg 5 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM
Thủ tục, hồ sơ mua ôtô trả góp đơn giản, tiện lợi

Khi thực hiện thủ tục mua xe oto trả góp qua ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ sau:

  • Cá nhân vay

   • Đơn xin vay vốn kèm phương án trả nợ (theo mẫu )
   • Giấy tờ tùy thân: CMND, hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân/đăng ký kết hôn
   • Giấy tờ chứng minh tài chính
   • Chứng minh thu nhập: hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, bảng lương
   • Hợp đồng cho thuê nhà, xe, góp cổ phần, trái phiếu, cổ phiếu…
   • Cá nhân có công ty cần có bảng lương, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng chia lợi nhuận.
   • Cá nhân có tài sản gồm máy móc, nhà xưởng, đất đai, nhà cửa, ô tô…

mua xe o to tra gop nhu the nao tot tai toyotatantaosg 6 - Mua xe Ô Tô trả góp tại TPHCM

  • Công ty, doanh nghiệp vay

   • Giấy phép kinh doanh
   • Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu
   • Giấy bổ nhiệm kế toán trưởng, Giám đốc
   • Mã số thuế, điều lệ của công ty
   • Báo cáo hóa đơn VAT 01 năm gần nhất
   • Báo cáo thuế 01 năm gần nhất
   • Hợp đồng kinh tế đầu vào, đầu ra
   • Biên bản họp HĐQT
   • Đơn xin vay vốn kèm phương án trả lãi (theo mẫu có sẵn)
   • Giấy sở hữu tài sản cơ sở vật chất như nhà máy, nhà xưởng, máy móc, ô tô, đất đai…

Mua xe trả góp ở đâu

Vay mua xe trả góp là hình thức được nhiều người dùng lựa chọn, giúp bạn dễ dàng sở hữu chiếc xe trong mơ ngay lập tức mà không phải bỏ ra số tiền ban đầu quá lớn.

Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng tìm đến đại lý chúng tôi để mua xe trả góp. Bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn thủ tục và các chuẩn mực cho vay tuân thủ đúng theo quy định của ngân hàng nhà nước và pháp luật Việt nam.

Ưu điểm lớn nhất là thủ tục nhanh gọn, thuận tiện, và nhiều lợi ích khác mà chỉ có khách hàng mua xe trả góp tại đại lý mới có được. Mua xe trả góp hay trả thẳng đều được hưởng chế độ bảo hành, bảo dưỡng như nhau. Hầu hết các dòng xe do đại lý cung cấp đều có thể mua trả góp.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa hiểu rõ lắm về cách tính tiền lãi suất khi cho vay mua ôtô trả góp của ngân hàng? Để được tư vấn chi tiết nhất, vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi, giúp quý khách có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Đồng thời, chủ động trong việc quản lý tài chính và kiểm soát quá trình vay nợ một cách thuận tiện.


5/5 - (1 bình chọn)