Lý giải tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp

gia-xe-toyota-fortuner-trd-sportivo-2019-27l-42-may-xang-muaxegiatot-vn

Nếu bạn băn khoăn trước câu hỏi tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp, vậy thì đừng bỏ lỡ những nội dung được đề cập trong bài viết sau.

gia xe toyota fortuner trd sportivo 2019 27l 42 may xang muaxegiatot vn - Lý giải tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp
Toyota Fortuner 2021 sẽ bán ra từ tháng 7 với hình thức lắp ráp trong nước (3 phiên bản) và nhập khẩu từ Indonesia (3 phiên bản)

Thay vì nhập khẩu nguyên chiếc, Toyota Fortuner 2021 sẽ được lắp ráp ngay trong nước. Đây là thông tin khá bất ngờ với người tiêu dùng và khiến nhiều khách hàng đặt câu hỏi tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp?

Tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp?

Không ai dự đoán được chính sách dài hạn của thị trường ô tô tại Việt Nam bởi nó luôn thay đổi và khó nắm bắt. Vì thế, việc tại sao Toyota chuyển Fortuner 2021 và sắp tới là Toyota Fortuner 2021 bản TRD (mới) từ nhập khẩu sang lắp ráp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan.

Đón đầu ưu đãi

Việc Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp là một giải pháp tối ưu, vừa đảm bảo an toàn cho hoạt động kinh doanh của hãng, vừa là bước đón đầu ưu đãi giúp Fortuner cạnh tranh tốt hơn về giá ở thời điểm hiện tại.

duoi xe toyota fortuner trd sportivo 2019 27l 42 may xang muaxegiatot vn - Lý giải tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp
Nhà nước đang có nhiều hỗ trợ dành cho xe lắp ráp, vì vậy các mẫu xe 7 chỗ bán chạy như Toyota Innova hay Fortuner được Toyota ưu tiên lắp ráp là điều hiển nhiên

Lắp ráp có lợi hơn

Dù hiện tại thuế nhập khẩu linh kiện ô tô giảm xuống 0% thì vẫn chưa đủ sức tạo sự khác biệt giữa xe lắp ráp với xe nhập khẩu. Tuy nhiên, các chính sách hỗ trợ xe lắp ráp ngày càng nhiều trong thời gian tới cho thấy lắp ráp trong nước sẽ có lợi hơn nhập khẩu.

Đảm bảo sự phát triển

Việc chuyển hướng của Toyota Việt Nam bằng cách để Fortuner lắp ráp trong nước được đánh giá là động thái có tính chiến lược trong thời gian dài hạn dài hạn nhằm đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

noi that xe toyota fortuner trd sportivo 2019 27l 42 may xang muaxegiatot vn - Lý giải tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp

Chủ động về nguồn cung

Một trong những nguyên nhân vô cùng quan trọng khác khiến Toyota Việt Nam quyết định lắp ráp xe Fortuner 2021 không thể không nhắc đến là vấn đề nguồn cung. Cụ thể, việc nhập khẩu xe hiện nay đang rất bị động về thời gian kiểm định và giao hàng.

Ngược lại, việc lắp ráp sẽ giúp cho Toyota chủ động về nguồn cung và đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định. Từ đó giúp hãng này tạo đà hoàn thành mục tiêu và kế hoạch như mong muốn.

hong xe toyota fortuner trd sportivo 2019 27l 42 may xang muaxegiatot vn - Lý giải tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp
Sắp tới đây, Toyota Fortuner sẽ có lượng cung dồi dài hơn thay vì phải đặt hàng chờ từ 3- 6 tháng như hiện tại

Thu về lợi nhuận

Xét ở khía cạnh nhu cầu và quy mô sản lượng thì Fortuner là một trong những mẫu xe có nhu cầu sử dụng rất cao. Hiện mỗi tháng, mẫu xe này luôn bán được với số lượng vượt trội hơn so với những mẫu xe khác.


Bên cạnh đó, nếu dự thảo thay đổi cách tính giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt được Quốc hội thông qua thì dự kiến sẽ trong tương lai, xe lắp ráp sẽ có lợi thế áp đảo so với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Phù hợp với chủ trương chính phủ

Động thái mới của Toyota ngoài mục tiêu đảm bảo lợi nhuận còn rất phù hợp với chủ trương khuyến khích lắp ráp xe trong nước của chính phủ. Qua đó chứng minh được nguyện vọng làm ăn và hợp tác lâu dài tại Việt Nam của Toyota.

Tăng tính cạnh tranh

Trên thị trường, Fortuner có khá nhiều đối thủ cạnh tranh kinh doanh các dòng xe ở cùng phân khúc. Vì vậy, việc chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp là bước tiến quyết định giúp hãng này tạo được lợi thế về giá so với đối thủ trong tương lai.

Lời kết

Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc tại sao Toyota chuyển Fortuner từ nhập khẩu sang lắp ráp. Rõ ràng, việc lắp ráp sẽ thu về lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.

Động thái này đồng thời giúp khách hàng nhận được nhiều ưu đãi về giá hấp dẫn. Hãy cùng chờ đợi những động thái tiếp theo của Toyota để đưa ra quyết định mua xe và lựa chọn xe phù hợp đúng thời điểm.

Xem chi tiết: Giá xe Fortuner 2021 lăn bánh khuyến mãi mới nhất


5/5 - (1 bình chọn)