HomeTin Tức

Lịch sử Toyota Rush: Nguồn gốc từ Daihatsu Teriosu

Lịch sử Toyota Rush: Nguồn gốc từ Daihatsu Teriosu

Trong những ngày qua, mẫu xe Toyota Wigo và Toyota Rush 7 chỗ luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều khách hàng của chúng tôi. Rất nhiều câu hỏi được gửi về cho chúng tôi nhờ giải đáp thắc mắc về 2 mẫu xe này. Một trong những câu hỏi đó là “Tôi nghe nói Toyota Rush là xe Daihatsu có phải không?” 

Xin trả lời câu hỏi này như sau:

Daihatsu là một công ty con của Toyota, nên những công nghệ áp dụng trên xe Daihatsu là công nghệ của Toyota. Và tất nhiên những ưu điểm trên xe Toyota thì xe Daihatsu cũng có. Đối với Toyota Rush, mẫu xe này có tiến thân là Daihatsu Terios (tiếng Nhật: Daihatsu Teriosu) là một chiếc SUV nhỏ, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 bởi nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản Daihatsu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử Toyota Rush 3 thế hệ của Daihatsu Teriosu nhé!

Lịch sử Toyota Rush: Daihatsu Teriosu Thế hệ đầu

Thế hệ đầu tiên Daihatsu Terios là phiên bản 5 cửa và chỉ bán tại thị trường Nhật Bản. Toyota Rush thời ấy có 3 phiên bản là J100, J102 và J122. Daihatsu Terios trình làng vào tháng 10 năm 1998 và cho đến 6 năm sau thì Terios phiên bản đời đầu mới được thay thế.

Daihatsu Teriosu Thế hệ đầu (1998)

Daihatsu Teriosu Thế hệ đầu (1998)

Năm 2000, Daihatsu tung ra Terios một phiên bản cải tiến nhẹ cả bên ngoài lẫn bên trong. Lưới tản nhiệt mạ crôm mới thay thế lưới tản nhiệt bằng nhựa màu đen. Phiên bản cao cấp đã trang bị cửa sổ điện phía trước, khóa trung tâm, ghế hạn chế chấn thương đốt sống cổ, mâm sắt. Về vận hành, Daihatsu Terios trang bị động cơ 4 xi-lanh, SOHC 1,3 lít trang bị cho phiên bản trước đó đã được thay thế bằng động cơ bốn xi-lanh, DOHC 1,3 lít mới. Công suất tăng 3 kW (4 mã lực).

Ở Úc, một loạt các phiên bản thể thao giới hạn đã được giới thiệu vào năm 2001 và bán được 200 chiếc trong lần ra mắt. Chiếc xe có nhiều điểm khác với phiên bản thường như: ngoại thất trang bị nhiều màu sắc, cánh lướt gió phía sau và cửa sổ trời. Nội thất đã được làm đẹp hơn với viền kim loại trên bảng điều khiển trung tâm.

Lịch sử Toyota Rush : Daihatsu Teriosu Thế hệ thứ 2

Thế hệ thứ hai được gọi là Daihatsu D-Compact 4×4 Concept xuất hiện vào tháng 11 năm 2005 tại Tokyo Motor Show, Daihatsu D-Compact được đưa vào sản xuất vào tháng 1 năm 2006. Thế hệ thứ 2 có các phiên bản 5 chỗ ngồi gồm J200, J210 và J211 và phiên bản 7 chỗ F700, F710.

Daihatsu Teriosu Thế hệ thứ 2 (2005)

Daihatsu Teriosu Thế hệ thứ 2 (2005)

Thế hệ thứ hai của Terios rộng hơn gần 1,700mm so với thế hệ đầu tiên rộng chỉ 1,500mm. Phiên bản 7 chỗ có chiều dài tổng thể tăng lên đến mức 4,425 mm và chiều cao 1,745 mm.

Lịch sử Toyota Rush : Daihatsu Teriosu Thế hệ thứ 3

Terios thế hệ thứ ba được ra mắt tại Indonesia vào ngày 23/11/2017, So với phiên bản tiền nhiệm, thiết kế của chiếc xe bây giờ được bắt mắt trong hiện đại, năng động hơn. Điểm đặc biệt là Daihatsu Teriosu (Đổi tên thành Toyota Rush) bây giờ có cửa khoang hành lý dạng mở lên chứ không phải dạng cửa mở bản lề như trước và không còn có lốp dự phòng gắn trên cửa sau.

Daihatsu Terrios thế hệ thứ ba (Toyota Rush)

Daihatsu Teriosu thế hệ thứ ba (Toyota Rush)

Trên đây là lịch sử xe Toyota Rush. Mẫu xe này sẽ được chúng tôi ra mắt trong tháng 8 này, quý khách tham khảo thêm những thông tin của xe Toyota Rush tại đây:

muitenĐánh giá Toyota Rush 2022

muitenĐánh giá Toyota Veloz 2022

5/5 - (5 bình chọn)