Land Cruiser Prado: Dòng xe có tính thời trang nhất trong đại gia đình Land Cruiser

0
363

Trong thời gian gần đây, Toyota đã cho ra mắt mẫu xe mới nhất Land Cruiser Prado 2018 trên thị trường xe hơi, cùng với kiểu dáng mạnh mẽ, độc đáo, và những tính năng vô cùng nổi bật. Như các bạn đã biết, Toyota Land Prado xuất thân từ đại gia đình Toyota Land Cruiser với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất của thương hiệu xe hơi Toyota. Chỉ trong vỏn vẹn khoảng thời gian 60 năm hình thành và phát triển, Toyota Land Cruiser đã bán ra thị trường đến hơn 6 triệu rưỡi chiếc và trở thành đối tượng khiến mọi người phải ngưỡng mộ trong lĩnh vực này, trở thành một biểu tượng của sự bền bỉ, sự chắc chắn, độ tin cậy và tính linh hoạt. Và dòng xe này đã trở thành dòng xe được người tiêu dùng trên toàn thế giới tin tưởng nhất và xây dựng nên nền tảng cho sự phát triển của Toyota sau này, đó là sản phẩm luôn đạt được chất lượng cao, độ bền bỉ cũng như có được và duy trì lòng tin của khách hàng.

Toyota Land Prado 2018Trong dòng lịch sử phát triển này của Toyota Land Cruiser, để tăng thêm được tính cạnh tranh cũng như có thể vượt qua đối thủ của mình là Pajero trong việc thiết kế ngoại hình, Toyota đã quyết định cho ra đời dòng xe mới, Toyota Land Prado, với thiết kế mang phong cách độc đáo của riêng mình.

Được xem như là dòng xe có tính thời trang nhất trong đại gia đình Toyota Land Cruiser, Toyota Land Prado chính là dòng xe có những mẫu thiết kế bị những sự thay đổi của xu hướng thời trang tác động đến nhiều nhất. Sau khoảng thời gian 6 năm, việc sản xuất ra những chiếc xe mang phong cách quyến rũ của những năm 90 đã dần trở nên sụt giảm đi đôi chút. Tuy nhiên, mẫu xe Prado trong khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2002 này, thời gian mà dòng xe này đã có sự chuyển đổi từ thế hệ dòng xe 70 sang thế hệ dòng xe 90, cũng đã ghi nên một dấu ấn vô cùng ấn tượng với 760.000 chiếc xe trong tổng số 4 triệu chiếc xe của dòng Toyota Land Cruiser.

Sau đó, cũng vào năm 2002 này, khi mà cái tên Colorado được Toyota đặt ra và dùng riêng cho thị trường Anh Quốc đã bị loại bỏ và thay thế bằng việc chỉ đơn giản gọi là Land Cruiser, dòng xe thế hệ 120 của Prado đã được chính thức cho ra mắt tại Paris motor show 2002 và áp dụng khá nhiều những đặc điểm kỹ thuật điều chỉnh hệ thống điện tử treo tương tự như là flagship 100 series Station Wagon. Và thế hệ dòng xe này cũng đã trở nên nổi bật khi sở hữu hệ thống hỗ trợ xe lên xuống dốc đầu tiên trên thế giới. Hệ thống này sẽ giúp cho người điều khiển xe lên những dốc trơn trượt, và hỗ trợ xe xuống dốc một cách ổn định.

Lần đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển của mình, hình dáng thiết kế bên ngoài của Toyota Land Cruiser 2018, mà cụ thể hơn là Toyota Land Cruiser Prado, được tạo ra bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản, tại trung tâm thiết kế ED2 của Toyota ở miền nam nước Pháp. Những thay đổi trong thẩm mỹ của những khí động học mới, và đặc biệt là đèn pha dạng tự do kéo dài, ban đầu đã tạo ra một cú sốc thật sự nếu so với những mẫu thiết kế truyền thống trước đó, nhưng khi nhìn vào tấm kim loại trong thiết kế đó, bạn sẽ thấy được đây là một hình dáng xe hơi sẽ làm hài lòng nhiều người dùng với phong cách off-roader. Nội thất bên trong của chiếc xe cũng không hề kém cạnh. Nó được trang bị một bảng điều khiển mang hình dáng cơ bản cùng một khu vực trung tâm, hệ thống âm thanh tạo thành một đường cong chữ S hướng về phía giao diện điều khiển trung tâm. Cả 2 phiên bản 3 cửa và 5 cửa lại một lần nữa đều có những sự thay đổi và phát triển về kích thước so với thế hệ trước đó.

Sự đa dạng về phong cách thiết kế hình dáng của xe đồng nghĩa với việc có nhiều sự lựa chọn động cơ hoạt động hơn, khi mà có đến 9 loại khác nhau, mặc dù rằng không phải tất cả các loại này đều có sẵn tại tất cả các khu vực. Công nghệ động cơ đã có những bước nhảy vọt trong quá trình sản xuất và phát triển của dòng xe thế hệ 120. Chính vì thế, động cơ của Land Prado luôn được tinh chỉnh trong suốt quá trình hình thành và phát triển của nó, nâng cấp về sức mạnh, và cải thiện những vấn đề liên quan đến khí thải.

Với mục đích tăng thêm tính cạnh tranh cho dòng xe Toyota Land Cruiser của mình, Toyota đã cho ra đời dòng xe mang tính thời trang, cập nhật xu hướng nhất trong đại gia đình Land Cruiser, đó là Toyota Land Cruiser Prado. Sau nhiều năm hình thành và phát triển không ngừng của mình, với mục đích luôn làm hài lòng những nhu cầu của người dùng, mẫu xe Toyota Land Prado 2018 mới nhất đã được cho ra mắt. Chắc chắn rằng mẫu xe mới này của Toyota sẽ tiếp tục không làm người dùng thất vọng, cũng như giữ vững được vị thế của mình trên thị trường xe thế giới.

Xem thêm : Giá xe Toyota Land Prado 2018 VX

DMCA.com Protection Status