Hyundai Kona mới lên “kệ” tại nhà máy HTC, chuẩn bị ra mắt Việt Nam?

Sau nhiều thông tin xuất hiện gần đây nhất là thông số kỹ thuật của xe, hôm nay mẫu xe Kona của Hyundai được bắt gặp tại nhà máy của hãng xe này tại Ninh Bình. Theo thông tin thì những mẫu xe Kona này thuộc lô xe đầu tiên sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 8/ 2018.

Những chiếc xe Hyundai Kona đầu tiên tại Việt Nam
Những chiếc xe Hyundai Kona đầu tiên tại Việt Nam

Các đại lý Hyundai trên toàn quốc vẫn đang nhận đặt hàng xe Kona. Thời gian ra mắt dự kiến được thông báo vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8. Hiện tại, nhà máy đã có xe mẫu để thử nghiệm và trưng bày trong thời gian tới. Đơn hàng từ đại lý sẽ giúp nhà máy cân đối được các phiên bản và màu sơn để sản xuất lô đầu tiên.

Những chiếc Kona mẫu tại nhà máy hé lộ 3 màu sơn đỏ, xanh nước biển và vàng chanh. Màu xanh nước biển đậm khiến không ít người đặt xe màu này cảm thấy bất ngờ, vì vốn nghĩ là màu xanh ngọc. Tuy nhiên, đây là ảnh chụp buổi tối nên màu sắc thực tế sẽ có khác biệt.

Theo thông tin rò rỉ về cấu hình Kona, mẫu xe này sẽ được phân phối với 3 phiên bản và 2 loại động cơ, gồm máy Nu MPI dung tích 2 lít và loại tăng áp Gamma T-GDI dung tích 1,6 lít. Hyundai Kona 2019 ít hơn Ford EcoSport 2019 2 phiên bản và nhiều hơn 1 bản so với Honda HR-V. Kona và HR-V chỉ được trang bị số tự động, còn EcoSport có cả số sàn.

So sánh với Honda HR-V phiên bản cao cấp nhất, Hyundai Kona có động cơ mạnh hơn cùng nhiều công nghệ an toàn hiện đại hơn, như hỗ trợ xuống dốc, cảm biến áp suất lốp và cảnh báo điểm mù. Các trang bị còn lại của Kona cũng nhỉnh hơn HR-V, ngoại trừ cửa sổ trời toàn cảnh.

Mặc dù có mặt trước tại đại lý để khách tham quan, Honda HR-V nhiều khả năng sẽ đi sau Hyundai Kona khi mở bán, bởi mẫu xe của Hyundai được lắp ráp trong nước. Tư vấn bán hàng một đại lý Hyundai tại Hà Nội cho biết sẽ thời gian giao xe Kona dự kiến trong quý III. Đối thủ HR-V được đặt lịch bán ra trong quý IV.

Kona 2019 chuẩn bị về trưng bày tại đại lý
Kona 2019 chuẩn bị về trưng bày tại đại lý

Mức giá tạm tính của Kona được các đại lý chào khách đặt cọc là dưới 700 triệu đồng cho bản cao nhất, tương đương Ford EcoSport. Nếu đúng với mức giá này, xe Kona sẽ có giá thấp hơn khá nhiều so với con số dưới 900 triệu đồng mà Honda Việt Nam đặt ra cho Honda HR-V 2019.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin của Hyundai Kona 2018 – 2019 khi mẫu xe này chính thức ra mắt Việt Nam.

>> Những “tuyệt chiêu” giúp Kona 2018 đánh bại Ford Ecosport tại Việt Nam