HomeTin Tức

Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệt

Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệt

Trong các phiên bản xe Accent 2022 tại Việt Nam, có lẽ phiên bản Accent 1.4AT đặc biệt gây được nhiều chú ý nhất với người tiêu dùng Việt Nam. Không chỉ có thiết kế nổi bật, trang thiết bị cao cấp mà Accent 1.4AT đặc biệt còn được trang bị rất nhiều hệ thống an toàn. Nếu so sánh về hệ thống an toàn của mẫu xe này so với các mẫu xe cùng phân khúc như Toyota Vios 2022 hay Honda City 2022 thì Accent 1.4AT đặc biệt gần như không có đối thủ tại Việt Nam.

Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2018 1.4AT đặc biệt

Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệt

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hệ thống an toàn có trên Accent 1.4AT đặc biệt này nhé. Đầu tiên là hệ thống cân bằng điện tử ESC.

HỆ THỐNG CÂN BẰNG ĐIỆN TỬ ESC

Hệ thống cân bằng điện tử ESC sẽ phát hiện tình trạng mất kiểm soát của xe khi phanh hay chuyển hướng, đồng thời sẽ có những tác động kịp thời lên hệ thống phanh và truyền động giúp chiếc xe nhanh chóng có lại được tình trạng cân bằng và an toàn.

Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệt

Trong phân khúc xe sedan hạng B hiện nay chỉ có Accent, City và Mazda 2 được trang bị hệ thống này. Nếu so sánh với Toyota thì hãng xe hệ thống cân bằng điện tử hoàn toàn xa sỉ đối với dòng xe dưới 1 tỷ của hãng. Cân bằng điện tử chỉ được trang bị trên các mẫu xe cao cấp như Toyota CamryToyota Fortuner.

HỆ THỐNG HỖ TRỢ KHỞI HÀNH NGANG DỐC HAC

Hệ thống HAC sẽ giúp chiếc xe giữ nguyên vị trí đang dừng khi xe đỗ ở ngang dốc, xe sẽ di chuyển khi tài xế chuyển sang bàn đạp ga giúp bạn dễ dàng tiếp tục cuộc hành trình mà không lo xe bị tụt dốc.
Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệtĐây là hệ thống hoàn toàn cần thiết trên các mẫu xe hiện nay, rất nhiều vụ tại nạn xảy ra do chết máy tụt dốc cầu. Và Hyundai đã hoàn toàn “tâm lý” khi đưa hệ thống an toàn này vào mẫu xe của mình. Hầu hết các hãng xe hiện nay trong phân khúc hạng B đều trang bị hệ thống HAC, tuy chỉ có Toyota vẫn còn khá “cổ hũ” khi chưa trang bị HAC cho xe Toyota Vios của mình.

HỆ THỐNG CHỐNG BÓ CỨNG PHANH ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS bao gồm các cảm biến điều tiết lực phanh của bạn tác động lên đĩa phanh, giúp giảm tốc nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo hướng đánh lái của vô lăng giúp xe đi đúng hướng tránh va chạm.
 
Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệt
Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều được trang bị hế thống chống bó cứng phanh ABS cho dù là xe giá rẻ như Kia Morning, Hyundai Grand i10 2022Wigo 2022 của Toyota cũng được trang bị hệ thống này.

CAMERA LÙI

Accent thế hệ mới được trang bị camera lùi 3 góc hiển thị trên màn hình 7 inch, giúp người lái dễ dàng quan sát phía sau xe trong trường hợp lùi hoặc đỗ xe.
 
Hầu hết các mẫu xe như Mazda2, Honda City đều được trang bị camera lùi trừ Vios của Toyota.

CỬA SỔ CHỐNG KẸT TỰ ĐỘNG

Accent 2022 thế hệ mới được trang bị cửa sổ với cảm biến chống kẹt tự động, giúp chiếc xe an toàn hơn trong trường hợp gặp chướng ngại vật khi kéo gương.
 
Tất cả các mẫu xe sedan hạng B đều trang bị hệ thống này.

HỆ THỐNG AN TOÀN 6 TÚI KHÍ

Xe được trang bị 6 túi khí, giúp đảm bảo an toàn cho toàn bộ người lái và hành khách trong xe trong trường hợp có xảy ra va chạm.
Tìm hiểu hệ thống an toàn trên Hyundai Accent 2022 1.4AT đặc biệt
 
Đây là điểm khác biệt của Accent 1.4 AT đặc biệt so với các dòng xe sedan khác như Mazda 2 hay Toyota Vios (chỉ có 2 túi khí). Với 6 túi khí, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi di chuyển cùng với gia đình trên chiếc xe Accent 2022.
 
Có thể thấy mẫu xe Accent 1.4 AT đặc biệt được trang bị gần như đầy đủ các hệ thống an toàn cần thiết. Chính hệ thống an toàn được trang bị trên Accent 2022 làm mẫu xe này có một điểm cộng cực lớn khi người tiêu dùng xem xét mua xe. Nó khiến các mẫu xe khác phải rất dè chừng. Tuy nhiên, Accent 2022 cũng cần phải có thời gian để kiểm chứng về độ tin cậy. Và Hyundai cũng cần cải thiên hơn nữa về chất lượng dịch vụ của mình để người tiêu dùng có thể tin tưởng chọn lựa chiếc xe Accent của hãng.
 
 
4/5 - (2 bình chọn)