Giá xe Toyota Wigo 2020 bao nhiêu sẽ hợp lý?

Toyota Wigo giá bao nhiêu?” là chủ đề nóng nhất trong thời gian qua trên các diễn đàn Oto tại Việt Nam về mẫu xe “giá rẻ” của Toyota là Wigo sắp ra mắt Việt Nam. Báo Autopro cũng làm một cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành và đây là câu trả lời “Toyota Wigo sẽ không rẻ” Tại sao lại vậy? Hãy cùng Toyota Tân Cảng phân tích những lý do sau.

Quý khách đang quan tâm mẫu xe Wigo, vui lòng xem chi tiết tại đây: Toyota Wigo 2020Thông số kỹ thuật Toyota Wigo 2020

Hiện nay phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam đang là cuộc đua chính của mẫu xe Chevrolet Spark, xe Kia Moning 2020 và xe Hyundai i10 2020. Tuy nhiên, 90% thị phần của phân khúc thuộc về hai ông lớn Thaco (phân phối Morning) và Hyundai Thành Công (phân phối Grand i10). Hai mẫu xe này luôn tạo ra những cuộc đua khuyến mãi nhằm giành dựt thị phần về phía mình. Trong tháng 6 vừa rồi, Hyundai Grand i10 còn lần đầu tiên vượt mặt xe Vios của Toyota để trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam.

Toyota Wigo 2018 có thể có giá bán sẽ không hề rẻ
Toyota Wigo 2020 có thể có giá bán sẽ không hề rẻ

Những con số đó đang tạo ra một thử thách không nhỏ đối với bất kỳ sản phẩm nào muốn nhập cuộc đua với hai mẫu xe này.

Theo thông tin thì mẫu xe Vios 2020 sắp ra mắt của Toyota sẽ có giá bán tăng thêm từ 20 – 40 triệu đồng. Tức giá bán Vios tối thiểu sẽ từ 530 triệu, thế nên Wigo 2020 khi ra mắt được nhiều chuyên gia dự đoán từ 380 triệu cho bản thấp nhất và 450 triệu cho bản cao cấp nhất. Vì xe Toyota từ trước đến giờ luôn có mức giá bán cao hơn so với trang bị trên xe, và Toyota Wigo có thể rơi vào trường hợp tương tự.

Giá xe Wigo 2020 có thể tiệm cận với giá bán của Vios 2020 để Toyota có thể thúc đẩy doanh số của Vios tại thị trường Việt Nam. Vì dù sao, Vios mới chính là dòng xe “chiến lược” của Toyota từ trước đến giờ. Có thể Toyota Wigo chính là “bàn đạp” để Toyota lấy lại “Vua doanh số” cho mẫu xe Toyota Vios trong thời gian tới.

Toyota Wigo có thể thành công như đàn anh Vios ?
Toyota Wigo có thể thành công như đàn anh Vios ?

Tuy nhiên, Wigo 2020 vẫn sẽ thành công?

Dẫu vậy, Toyota Wigo 2020 lại có lợi thế lớn về thương hiệu. Không ít người kinh doanh dịch vụ lâu năm đánh giá cao độ bền của những chiếc xe Toyota và nghiễm nhiên thương hiệu này ăn sâu vào tâm trí người Việt. Nhắc đến ô tô sẽ không thể bỏ qua Toyota, cũng như xe máy với thương hiệu Honda.

Hơn thế nữa, xét trên mặt bằng chung toàn bộ phân khúc mà Toyota Việt Nam đang có, mỗi sản phẩm đều có mức giá niêm yết không rẻ hơn đối thủ. Việc Wigo bước tiếp theo con đường của những đàn anh là điều không mấy bất ngờ.

Xe nhỏ của Toyota có vẻ vẫn được giới kinh doanh ưa chuộng. Tôi nghĩ Toyota không việc gì phải bán rẻ như một số nguồn tin là khoảng 300 triệu đồng. Tôi đoán giá rơi vào tầm 450 triệu cho bản cao cấp, thậm chí sẽ sát chân mẫu Vios“, Theo một chuyên gia xe hơi khẳng định.

Theo thông tin thì mẫu xe Wigo 2020 sẽ cùng Vios 2020 mới, Toyota Rush 2020Toyota Avanza 2020 ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 8 này. Wigo sẽ có 2 phiên bản bao gồm số sàn và số tự động

Giá xe Toyota Wigo 2020 là bao nhiêu sẽ hợp lý? Câu hỏi này chúng tôi dành cho bạn, theo bạn giá bao nhiêu thì bạn sẽ mua xe Toyota Wigo 2020. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận vào khung bên dưới nhé.

Tham khảo thêm : Giá xe Toyota 2020