Giá xe Ô tô biến động trong tháng 6, Tháng 7 có tiếp tục “gây bão”?

0
161

Thị trường Ô tô tại Việt Nam đã có nhiều biến động trong tháng 6/2018. Rất nhiều mẫu xe nhập khẩu, được người tiêu dùng chờ đợi giảm giá, lại tăng giá “bất ngờ”. Trong khi nhiều mẫu xe lắp ráp giảm giá để chuẩn bị ra mắt mẫu mới. Trong tháng 7 này, giá xe Ô tô tại Việt Nam có tiếp tục “Gây bão”? 

Honda, 

Đây là thuơng hiệu đầu tiên gây bất ngờ cho người tiêu dùng khi bất ngờ thông báo tăng giá xe Honda CRV lên 10 triệu cho cả 3 phiên bản. Mặc dù các đại lý Honda chỉ đặt hàng chờ xe, ít nhất thì đến tháng 10 mới có thể giao tới tay khách hàng. Những mẫu xe còn lại khách hàng cũng phải bỏ ra số tiền cao hơn để sở hữu như mua phụ kiện hoặc mua lại suất của khách hàng khác. Ví dụ như bản thấp CRV E và G phải gắn thêm phụ kiện 20 triệu, bản cao cấp phải gắn thêm phụ kiện 50 triệu đồng.

Honda CRV 2018 tăng giá bất ngờ trong tháng 7/2018
Honda CRV 2018 tăng giá bất ngờ trong tháng 7/2018

Honda Civic là mẫu duy nhất nhập khẩu của Honda giảm giá linh động, đặc biệt là phiên bản Civic 1.8E thấp nhất. Do đợt nhập khẩu vừa rồi, phiên bản này được nhập số lượng lớn.

Xe lắp ráp duy nhất của hãng, Honda City lắp ráp giảm giá từ 10 – 20 triệu tùy thuộc vào đại lý. Đây là mẫu xe kiếm doanh số của các nhân viên sale khi mà các dòng xe nhập khẩu phải ít nhất đến tháng 10 mới có xe lại.

Toyota, 

Toyota là thương hiệu Ô tô thứ hai gây bất ngờ cho người tiêu với việc tăng giá bán cho các sản phẩm mới ra mắt là Fortuner 2018 và Toyoa Hilux mặc dù được áp dụng thuế nhập khẩu 0%. Riêng mẫu xe 16 chỗ Toyota Hiace nhập khẩu Thái lan được Toyota giảm giá chỉ còn 999 triệu nhằm cạnh tranh với Ford Transit và Solati tại Việt Nam.

Fortuner 2018 mới được Toyota Việt Nam giới thiệu nhưng đã tăng giá từ 45 triệu đồng
Fortuner 2018 mới được Toyota Việt Nam giới thiệu nhưng đã tăng giá từ 45 triệu đồng

Toyota Fortuner 2018 mới ra mắt với 4 phiên bản, thêm 2 phiên bản máy dầu số tự động và khai tử phiên bản máy xăng 2 cầu. Như vậy, Fortuner 2018 sẽ chỉ còn 4 phiên bản (Máy dầu số sàn, máy dầu số tự động 1 và 2 cầu, máy xăng số tự động 1 cầu) với giá bán từ 1,026 tới 1,354 tỷ đồng. Theo lý giải của Toyota thì việc tăng giá là đúng khi Fortuner 2017 đã được hãng áp thuế 0%,và với mẫu xe Fortuner 2018 được tăng cường về hệ thống an toàn như 7 túi khí, VSC, HAC,…tăng giá mỗi phiên bản lên khoảng 45 triệu là nằm trong kế hoạch của hãng. Tuy nhiên, việc đặt xe Fortuner 2018 rất khó khăn khi mà các đại lý tập trung giao xe cho khách hàng đã đặt trước. Khách hàng đặt mới xe Fortuner 2018 có lẽ phải chờ đến đầu năm sau mới có xe.

Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu mẫu xe bán tải Hilux 2018 Facelift (Hilux 2019) mới nhằm tăng tính cạnh tranh cho dòng xe bán tải của hãng. Tuy nhiên, với việc tăng giá bán từ 28 – 22 triệu cho Hilux so với phiên bản cũ thì mẫu xe này sẽ cần thêm thời gian để có thể đánh bại được Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Nissan Navara, Mitsubishi Triton mới sắp ra mắt.

Vios, Innova, Altis, Camry là 4 mẫu xe khuyến mãi nhiều nhất của Toyota
Vios, Innova, Altis, Camry là 4 mẫu xe khuyến mãi nhiều nhất của Toyota

Tuy nhiên, nếu khách hàng cần lời giải đáp “Khuyến mãi Toyota” thì hãy xem các mẫu xe lắp ráp của hãng. Vios 2018Innova 2018 lắp ráp được các đại lý giảm giá nhiều nhất từ 10 – 30 triệu cho từng mẫu xe. Toyota Altis 2018 được giảm giá 30 triệu, hay Toyota Camry 2018 giảm giá tới 35 triệu. Mức giá bán sẽ linh động tùy theo đại lý Toyota.

Trong thời gian sắp tới, Toyota có thể ra mắt Việt Nam xe Vios 2019 mẫu mới, Toyota Yaris, Wigo, Avanza, Rush, Alphard. Riêng Toyota Land Cruiser, Prado là hai mẫu xe của Toyota có thể bị khai tử trong thời gian sắp tới.

Hyundai,

Hyundai Thành Công với rất nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước như Accent 2018, Hyundai Grand i10, Hyundai Elantra, Hyundai Tucson, Santa Fe. Tuy nhiên, Hyundai Thành công cũng đang gặp khó khăn về nguồn cung. Các mẫu xe này chỉ áp dụng chương trình khuyến mãi tặng phụ kiện từ 10 – 20 triệu đồng. Riêng Santafe chỉ có hàng hạn chế nên khách hàng phải chi thêm tiền mua phụ kiện thì mới có xe giao.

Kona 2019 sắp ra mắt trong tháng 8/2018
Kona 2019 sắp ra mắt trong tháng 8/2018

Theo thông tin mới nhất do một nhân viên của Hyundai Thành Công tiết lộ thì mẫu xe Hyundai Kona 2019 sẽ được ra mắt trong tháng 8 này để cạnh tranh với Ford Ecosport 2019, còn mẫu xe Santafe 2019 sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Mới đây thì hình ảnh xe Santafe 2019 cũng đã được công bố.

Chevrolet,

Chevrolet có lẽ là mẫu xe duy nhất tại Việt Nam duy trì khuyến mãi “siêu khủng” cho gần như tất cả các mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu tại Việt Nam. Mức giảm giá dao động từ 30 – 80 triệu đồng tùy theo đại lý Chevrolet cho các mẫu xe Spark, Aveo, Cruze, Orlando, Captiva, đặc biệt là Trailblazer mới ra mắt nhưng cũng giảm giá xe Chevrolet tới 80 triệu đồng cho phiên bản cao nhất.

Mẫu xe Colorado tạm thời hết hàng, các mẫu xe khác giảm giá tới 80 triệu đồng
Mẫu xe Colorado tạm thời hết hàng, các mẫu xe khác giảm giá tới 80 triệu đồng

Riêng mẫu xe Colorado, mẫu xe “ăn khách” nhất của hãng đang tạm thời hết hàng.

Ford,

Mẫu xe ăn khách nhất của hãng là Ford Ranger “biến mất” trong 2 tháng vừa qua do không thể nhập khẩu xe về Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin từ Ford thì tháng 7 tới đây 200 xe Ford Ranger Wildtrak sẽ cập cảng. Ngoài ra, thì từ tháng 8 mẫu xe bán tải Ford Ranger 2019 phiên bản mới sẽ được hãng nhập về Việt Nam. Thị trường xe bán tải sắp tới sẽ rất sôi động khi một loạt các mẫu xe bán tải được nhập về Việt Nam.

Ford Ranger 2019 chuẩn bị về Việt Nam
Ford Ranger 2019 chuẩn bị về Việt Nam

Mẫu xe Ford Transit 2019 tiếp tục là mẫu xe 16 chỗ bán chạy nhất trong tháng 6 và có lẽ trong những tháng tới. Tuy nhiên, Ford Transit có lẽ sẽ vất vả hơn khi mà Hiace và Solati được Toyota và Hyundai rất quyết tâm để đánh bại được mẫu xe 16 chỗ của Ford.

Các dòng xe lắp ráp trong nước của Ford như xe Focus 2019, xe Fiesta 2019 tiếp tục được hãng giảm mạnh từ 30 – 60 triệu. Riêng Ford Ecosport thì chỉ tặng phụ kiện hoặc bảo hiểm tương đương 10 triệu.

Với những tín hiệu về sự biến động của giá xe Ô tô tại Việt Nam trong tháng 6, nhất là việc các mẫu xe nhập khẩu tăng giá làm người tiêu dùng có tâm lý chờ xe nhập khẩu giảm giá cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, với việc ra mắt rất nhiều mẫu xe mới trong thời gian tới người tiêu dùng Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn mua xe Ô tô. Và chắc chắn trong tháng 7 này, với những thông tin chúng tôi đã phân tích thì tháng 7 sẽ tiếp tục có “sóng gió” về giá bán cũng như những chính sách của các hãng xe.

DMCA.com Protection Status