Doanh số xe bán tải tháng 5 : Ford Ranger mất Top, Colorado dẫn đầu

Ford Ranger chắc chắn là mẫu xe rất thành công tại Việt Nam khi mà dòng xe bán tải liên tục dẫn đầu là dòng xe bán chạy trong phân khúc những năm vừa qua. Có những tháng doanh số mẫu xe bán tải này chỉ thua Toyota Vios 2018 để đứng thứ hai trong 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam. Tuy nhiên, trong tháng 5 vừa qua Chevrolet Colorado chính thức vượt qua Ford Ranger để trở thành xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam. Vậy điều gì đang xảy ra với Ford Ranger ?

Doanh số xe bán tải tháng 5/2018

Số thứ tự Mẫu xe Doanh số tháng 5 Ghi chú
1 Chevrolet Colorado 470
2 Mazda BT-50 86
3 Mitsubishi Triton 77
4 Ford Ranger 55
5 Toyota Hilux 0 Không nhập được hàng
6 Nissan Navara Không công bố doanh số
7 Isuzu D-max Không công bố doanh số

Theo báo cáo bán hàng từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5/2018, Chevrolet Colorado bất ngờ đạt doanh số cao kỷ lục, vượt mặt Ford Ranger, trở thành xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam với 470 xe bán ra. Doanh số Chevrolet Colorado lần đầu tiên được ghi nhận cao gấp Ford Ranger tới gần 9 lần, trong khi Ford Ranger chỉ bán được 55 xe trong tháng 5/2018.

Từ bảng thống kê, có thể thấy không chỉ bị Chevrolet Colorado vượt mặt, Ford Ranger còn bị các đối thủ cùng phân khúc khác là Mazda BT-50 và Mitsubishi Triton lấn át về doanh số.

Colorado 2018 chính thức trở thành mẫu xe bán tải bán chạy nhất tháng 5/2018, vượt qua rất nhiều mẫu xe bán tải trên thị trường
Colorado 2018 chính thức trở thành mẫu xe bán tải bán chạy nhất tháng 5/2018, vượt qua rất nhiều mẫu xe bán tải trên thị trường

Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra do Ford Ranger có thể đang khan xe do từ đầu năm 2018, Ford Việt Nam chưa nhập được bất kỳ lô Ranger nào. Bên cạnh đó, tại các đại lý Ford bắt đầu xuất hiện tình trạng đội giá, đại lý bắt khách hàng phải lấy thêm phụ kiện mới được mua xe. Và đây có thể cũng là nguyên nhân khiến khách hàng không mấy mặn mà với mẫu xe này mà chuyển qua mua các dòng xe bán tải khác trên thị trường.

Được biết, Ford Ranger là mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất Việt Nam trong nhiều năm qua khi liên tiếp dẫn đầu với thị phần lớn tại Việt Nam. Ford Ranger cũng luôn đứng trong Top 3 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam và cũng chính là chiếc ô tô thành công nhất thị trường Việt của Ford.

Ford Ranger là mẫu xe dẫn đầu thị trường Việt trong phân khúc xe bán tải suốt nhiều năm qua
Ford Ranger là mẫu xe dẫn đầu thị trường Việt trong phân khúc xe bán tải suốt nhiều năm qua

So với những đối thủ khác trong cùng phân khúc, Ford Ranger tỏ rõ là mẫu xe đậm phong cách bán tải hơn cả với thiết kế mang đến một dáng vẻ mạnh mẽ, gãy gọn nhưng không kém phần trẻ trung lịch lãm cùng với một động cơ đầy mạnh mẽ.

Phần nội thất xe Ford Ranger cũng được thiết kế tỉ mỉ với chất liệu cao cấp mang lại một khoang lái rộng rãi, tiện nghi không hề thua kém những chiếc SUV đắt tiền. Đồng thời Ford Ranger được trang bị những tính năng thông minh mà khó có thể tìm thấy ở các dòng xe bán tải khác.

Theo thông tin từ một đại lý Ford tại Tp.HCM, Ford Ranger 2019 sắp ra mắt sẽ có rất nhiều sự đổi mới giúp mẫu xe này giữ vững vị trí dẫn đầu xe bán tải tại Việt Nam. Thời gian ra mắt của mẫu xe bán tải Ford Ranger 2019 dự kiến tháng 09/2019, các đại lý Ford đã đồng loạt đặt hàng cho mẫu xe mới của hãng.

Toyota Hillux 2018 cũng chuẩn bị được Toyota Việt Nam ra mắt
Toyota Hillux 2018 cũng chuẩn bị được Toyota Việt Nam ra mắt

Ngoài Ford, mẫu xe bán tải của Toyota là Hilux cũng sẽ ra mắt mẫu mới trong thời gian tới. Toyota Hilux 2018 được các đại lý Toyota nhận đặt hàng và ra mắt tháng 08/2018.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những thông tin của các dòng xe bán tải tại Việt nam. Quý khách có thểm xem qua bảng giá xe bán tải mới nhất.