Giới thiệu công nghệ đèn chờ dẫn đường trên Toyota Hilux

Toyota Hilux 2018 được nhập khẩu Thái Lan nguyên chiếc và được thay đổi về ngoại thất lẫn nội thất, động cơ và đặc biệt là thêm phiên bản Hilux số tự động với những option cao cấp khác. Một trong những tính năng được trang bị cho Hilux mới đó là đèn chờ dẫn đường “Follow me home” khá tiện dụng mà trước đây chúng ta chỉ bắt gặp trên các dòng xe sang. Hãy cùng Toyota Tân Cảng khám phá tính năng này qua bài viết sau.

Giá xe Toyota Hilux 2020

Hệ thống đèn chờ dẫn đường trên Toyota Hilux 2016
Hệ thống đèn chờ dẫn đường trên Toyota Hilux 2016

Đèn chờ dẫn đường – Follow me home là gì?

Khi lái xe cho xe vào garage, tắt máy động cơ, bình thường thì đèn pha cũng sẽ tắt theo. Tuy nhiên xe Hilux 3.0G và mới nhất là Hilux 2.8G được trang bị tính năng đèn chờ dẫn đường thì khi tắt máy, khóa cửa xe, đèn pha vẫn sáng thêm 30s để soi đường cho chủ xe đi vào nhà, sau đó nó sẽ tự động tắt đi, đảm bảo không tiêu tốn năng lượng của ắc quy.

he-thong-den-cho-dan-duong

Cách sử dụng chức năng Follow me home trên xe Toyota hilux 2018:

Đây là tính năng được trang bị trên 2 phiên bản: Hilux 3.0G MT và Hilux 3.0G AT (riêng bản Hilux 2.5E chưa có). Để sử dụng tính năng này, chúng ta thao tác như sau:

1/ Xoay cần điều chỉnh đèn về chế độ Auto.

2/ Về số đỗ (số P hoặc số Mo), tắt máy.

3/ Kéo cần điều chỉnh đèn về phía người mình 1 lần (như nháy pha).

Như vậy chế độ Follow me home được kích hoạt, người lái ra khỏi xe, khóa cửa, sau đó đèn pha sẽ sáng thêm 30s rồi tự động tắt.