HomeTư vấnMua xe trả góp

Có thể mua xe Ô tô trả góp với lãi suất 0% được không?

Có thể mua xe Ô tô trả góp với lãi suất 0% được không?

Mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% đã rất thịnh hành ở các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc……Có thể là do mức lãi suất tại các nước này tương đối thấp. Hình thức mua xe trả góp lãi suất 0% tại nước ta cũng được áp dụng rất phổ biến, nhưng hình thức này còn phụ thuộc vào ngân hàng tín dụng mà bạn đang sử dụng.

Mua xe ô tô trả góp là một dịch vụ hỗ trợ vốn cho những người có nhu cầu mua xe mà không có đủ tiền. Với dịch vụ này thì chỉ cần 3 đến 7 ngày sau khi hoàn tất các thủ tục mua xe trả góp là bạn có thể sở hữu ngay 1 chiếc xế hộp yêu thích.

Phần lớn các mẫu xe hiện nay đều được khách hàng mua xe trả góp, kể cả những mẫu xe hạng sang như Mercedes C200 2019

Phần lớn các mẫu xe hiện nay đều được khách hàng mua xe trả góp, kể cả những mẫu xe hạng sang như Mercedes C200 2022

Trên thị trường hiện nay các hình thức hỗ trợ tài chính mua xe trả góp lãi suất thấp hoặc mua xe trả góp lãi suất 0% đều bắt buộc phải có một khoản lãi vay định kỳ hàng tháng. Đây là khoản chi phí cho các ngân hàng, các công ty tín dụng cũng như là khoản tiền đảm bảo rủi ro khi mà khách hàng đi vay không có khả năng hoàn trả đúng hạn định.

Khi bạn chấp nhận mua một mặt hàng trả góp lãi suất 0%, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải trả bất kỳ một đồng tiền lời nào ngoài việc chi trả số tiền mua xe. Tuy vậy mà không phải vậy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có những nhận định và sự chuẩn bị kỹ về việc có thể mua xe trả góp lãi suất 0% hay không   

1/ Mua xe trả góp lãi suất 0% là một chiến lược makerting của các cửa hàng nhằm thu hút lượng khách hàng vào showroom.

Các mẫu xe trong chương trình thường là những mẫu xe đã ngừng sản xuất, những mẫu xe ngốn xăng, hoặc những mẫu được hãng xe độ lại thêm hoặc bớt vài chi tiết cũng như là đi kèm các chính sách khuyến mãi của cửa hàng, đại lý nhằm tạo sự hứng thú của khách hàng.

2/ Mua xe trả góp lãi suất 0% được áp dụng cho 1 số mẫu xe nhất định.

Đại đa số hình thức mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% chỉ áp dụng với một số mẫu xe nhất định, như các mẫu xe có giá bình dân hoặc các mẫu đã ra mắt từ nhiều năm trước.

3/ Mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% được bán với giá niêm yết

Mức giá xe để áp dụng hình thức trả góp lãi suất 0% là giá bán lẻ, không bao gồm thêm bất kỳ chương trình thương mại nào khác.


4/ Các điều khoản khi mua xe trả góp lãi suất 0% sẽ chặt chẽ hơn.

Lãi suất tại một số ngân hàng hiện nay

Lãi suất tại một số ngân hàng hiện nay

Lưu ý rằng khi mua xe trả góp lãi suất 0% thì khách hàng mua xe phải tuân thủ tất cả quy định cũng như là các hình thức thủ tục giấy tờ, thời hạn vay, thanh toán lần đầu và lần cuối cũng không được thay đổi.

Một kì hạn thông thường là trong vòng 24 tháng và khoản thanh toán hàng tháng có thể sẽ cao hơn cho dù là bạn có hoàn thành thủ tục thanh toán sớm hơn kỳ hạn đặt ra.

5/ Gía trị thu mua lại (bán lại ) của xe sẽ bị giảm hoặc tác động tiêu cực khi mua xe ô tô với lãi suất 0%.

Thử tưởng tượng xem tại thị trường xe cũ khi mà các mẫu xe có cùng đời, cùng kiểu dáng nhưng giá bán lại chênh lệch với nhau điều này gây ảnh hưởng và hoang mang cho người mua.

Một số lời khuyên và thông tin từ khách hàng:

Anh Minh Dũng: Trước khi có ý định mua xe ô tô trả góp với hình thức lãi suất 0% thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng những thông tin như xe ô tô nào đang trong chương trình trả góp không lãi suất, chọn lựa ngân hàng, công ty tín dụng nào? Thủ tục hình thức vay vốn như thế nào?

Nếu bạn có người quen làm trong ngân hàng thì thật tốt khi bạn không cần lăn tăn để tìm hiểu các thông tin trên. Nhưng nếu bạn không có mối quan hệ đó thì hãy nên đến những cửa hàng, đại lý mua bán xe ô tô để nhân viên có thể tư vấn cho bạn những cách và hình thức vay vốn mua xe ô tô giá rẻ có lợi nhất cho bạn.

ocb-bank-cho-vay-mua-xe-tra-gop-100-gia-tri-xe-muaxegiatot-vn

Cũng như là phải tìm hiểu ngân hàng cho vay với lãi suất 0% vào thời điểm nào, thời hạn định kỳ là bao lâu, sau khi kết thúc thời hạn thì mức lãi suất tăng bao nhiêu, mẫu xe nào được cho vay với lãi suất 0%.

Những chương trình khuyến mãi, các hình thức cho vay, mua xe trả góp lãi suất 0% luôn được các đại lý áp dụng định kỳ và khi có chính sách đó thì những khách hàng đang muốn mua xe lại càng hào hứng hơn. Tuy nhiên bạn phải nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin từ những đại lý cũng như ngân hàng cho vay để tránh tình trạng cày cổ ra mà trả lãi suất hàng tháng.

Nói thì nói vậy nhưng cũng không có nghĩa là không nên mua xe trả góp lãi suất 0%. Việc vay vốn để mua xe trả góp không lãi suất này có lợi hay hại thì còn tùy thuộc vào bản thân và suy nghĩ của mỗi người.

Hãy xác định mục đích mua xe Ô tô để làm gì, mẫu xe nào được áp dụng trong hình thức mua xe trả góp, chính sách thanh toán cũng như vay mua như thế nào, mức lãi suất ra sao.

Và bạn hãy tính toán và cân nhắc thật kỹ lưỡng với nguồn tài chính của mình ( gia đình ) cho phù hợp với việc vay mua ô tô trả góp lãi suất 0% mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tránh tiền mất tật mang và chúng ta hãy trở thành những người tiêu dùng thông minh ngay từ hôm nay nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu mua xe ô tô trả góp, mua xe trả góp 0% lãi suất, mua xe ô tô cũ……thủ tục nhanh chóng, chất lượng đảm bảo hãy đến với chúng tôi ngay để được phục vụ 24/24h nhé.

Tham khảo: Tư vấn mua xe trả góp


5/5 - (2 bình chọn)