HomeTư vấnTư vấn mua xe

Bốn điểm nổi bật Toyota Yaris 2022 làm tốt hơn so với người tiền nhiệm

Bốn điểm nổi bật Toyota Yaris 2022 làm tốt hơn so với người tiền nhiệm

Toyota đã có một khoảng thời gian đủ dài từ năm 2014 để gây dựng “chỗ đứng” của mình trong phân khúc xe Hatchback tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bạn có thể để ý thì không nhiều những chiếc xe Yaris chạy trên đường phố như biến thể sedan của nó là Toyota Vios 2022

Bốn điểm nổi bật Toyota Yaris 2022 làm tốt hơn so với người tiền nhiệm

Vào năm ngoài, Toyota Việt Nam đã tiết lộ một phiên bản nâng cấp của chiếc xe này sẽ về Việt Nam vào giữa năm nay. Đến nay, Toyota Tân Cảng cũng đã nhận được những thông tin chính thức về dòng xe Yaris 2022 này. Trong khi khối động cơ 1.5L cùng hộp số tự động vẫn giữ nguyên, Yaris 2022 nhận được sự thay đổi từ thiết kế và các tiện nghi nội thất, chắc chắn những thay đổi này sẽ thu hút người tiêu dùng hơn.

Dưới đây là Bốn điểm nổi bật mà chúng tôi quan sát được trên Toyota Yaris 2022 làm tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

1) Thiết kế nổi bật và thể thao hơn

Thiết kế của Yaris luôn nổi bật theo cách này hay cách khác. Đối với mẫu mới Yaris nhìn có vẻ thể thao hơn. Mặt trước có đèn pha mới và mỏng hơn (halogen với đèn chạy ban ngày LED), và tất nhiên được cách điệu hơn. Lưới tản nhiệt mới và có hình dáng to hình dáng to hơn nhiều. Ở phía sau, đèn pha hiện nay được thiết kế chay ngang sang hai bên và mỏng hơn.

Nói chung, thiết kế Toyota Yaris 2022 sẽ khiến chiếc xe của bạn nổi bật hơn ở bãi đậu xe.

2) Nội thất hiện đại hơn

Bên trong chiếc xe hạng B này cũng nhận được một số nâng cấp nhỏ. Cụm thiết bị vòm đã biến mất, thay thế bằng một bố cục phẳng hơn. Trung tâm điều khiển và bảng điều khiển được ốp nhựa với kiểu dáng đẹp, các nút bấm bố trí khoa học và cảm giác cao cấp hơn.

3) Nội thất rộng nhất phân khúc

So với các đối thủ cạnh tranh khác, Yaris luôn rộng rãi mặc dù kích cỡ của nó nhìn có vẻ “cụch nịch”. Chiếc xe mới dài hơn 25mm, kết quả là không gian hàng hóa được tăng lên đáng kế. Cabin cũng khá rộng rãi, có thể chứa được 5 người trưởng thành ngồi thoải mái.

Không gian nội thất xe Yaris 2018

4) Yaris vẫn là chiếc xe của thành phố

Mặc dù là biến thể của chiếc xe bán chạy nhất, Yaris không phải là chiếc xe dẫn đầu nếu so sánh về doanh số so với Mazda2 hay Honda Jazz 2022 mới ra mắt. Và đó có thể là một điều xấu hổ đối với Toyota tại Việt nam. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn thì doanh số của phân khúc hatchback hạng B này cũng không thấm thía vào đâu nếu so với các phân khúc khác. Ngoài ra, khách hàng đang ngày càng tỏ ra quay lưng với các dòng xe nhỏ để chạy theo các mẫu xe Crossover. Toyota Yaris 2022 nếu ra mắt sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều nữa mới đạt được những thành công như chiếc xe Vios đang bán tại Việt Nam.

toyota-yaris-2018-muaxegiatot-vn-1 copy

Rate this post